ข่าวร้ายสำหรับผู้สั่งจอง HP Reverb G2 ที่อาจจะได้รับสินค้าช้ากว่ากำหนดไปนานโข จนกว่าจะถึงปี 2021 เราอาจจะต้องใช้ตัวอื่นไปพลางๆก่อน

ปัญหามีมาไม่เว้นวันเลย สำหรับ HP Reverb G2 ที่ล่าสุดก็มีข่าวออกมาพูดถึงเรื่องของการขนส่งให้กับลูกค้าทั่วโลก ซึ่งก่อนหน้านี้ทางค่ายก็มีกำหนดการที่จะจัดส่งให้กับกลุ่มลูกค้าชุดแรกที่ทำการสั่งจองกันไปตั้งแต่ช่วง Q3 ที่ผ่านมาจนถึงวันที่ 25 ตุลาคม โดยหลังจากวันนั้นจนถึงปัจจุบันถ้าใครที่สั่งจองไปก็ต้องรอการประกาศการจัดส่งในรอบใหม่ช่วงต้นปี 2021

HP_Reverbe_Pre_PDP2

โดยทางสำนักงานใหญ่ของสหรัฐอเมริกาได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับการจัดส่งแว่น VR รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ ซึ่งทาง Partner การจัดส่งของได้มีการแจ้งว่าออเดอร์ที่สั่งหลังจากวันที่ 25 ตุลาคมไปนั้นจะไม่ได้รับการจัดส่งตามที่กำหนดไว้ตอนแรก แต่จะต้องเลื่อนการจัดส่งสินค้าไปจนกระทั่งปี 2021 โดยเฉพาะใครที่สั่งจากประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ยังไม่มีการแจ้งไปยังประเทศอื่นๆที่มีการประกาศออกมาก่อนหน้านี้ โดยความล้าช่าเหล่านี้ก็เป็นสาเหตุมาจากเรื่องของการระบาดของเชื้อ COVID-19 ที่ลามมาตั้งแต่การผลิตชิ้นส่วนจนถึงการประกอบและการจัดส่งเหมือนกับอุตสาหกรรมอื่นๆที่กำลังเผชิญอยู่ในเวลานี้เหมือนเคย

อีกส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดความล่าช้าก็เพราะเรื่องของการที่ตัวแว่นรุ่นนี้ ได้รับความร่วมมือในการพัฒนาทั้งจาก Microsoft และ Valve ที่เข้ามาร่วมแจมในการพัฒนา แต่เพื่อการสร้างประสิทธิภาพในตัวแว่นให้มีความน่าสนใจมากขึ้น แต่ส่วนเรื่องของการผลิตนั้นต้องบอกว่าได้รับผลกระทบไปเต็มๆ เนื่องจากโรงงานเป็นแหล่งที่คนทำงานเป็นจำนวนมาก จึงเข้าหลักเกณฑ์ที่ทางท้องถิ่นจำเป็นต้องสั่งปิด เพื่อลดอัตราการแพร่เชื้อจากคนสู่คนนั่นเอง เลยทำให้กระบวนการผลิตจึงมีความล่าช้าเป็นทอดๆ กว่าจะได้ส่งถึงมือผู้ใช้งานก็เลยช้าจากที่กำหนดไว้ด้วยนั่นเอง

สำหรับประเทศไทยนั้นที่ทาง Cyberrex Design ได้เป็นผู้จัดจำหน่ายก็มีข่าวดีว่าของล็อตแรกได้เดินทางเข้ามาแล้ว แต่สำหรับใครที่สั่งของในรอบ 2 นั้นก็น่าจะโดนผลกระทบไปด้วย แต่ก็ต้องฟังจากทางผู้จัดจำหน่ายด้วยว่าจะมีท่าทีอย่างไรกับข่าวนี้นะครับ สุดท้ายนี้ถ้าใครที่สนใจอยากจะสั่งแว่นตัวนี้ก็สอบถามกับทางตัวแทนจำหน่ายรายนี้กันได้เลยครับ