HP จัดโครงการ VR Development Bootcamp ส่งเสริมอุตสาหกรรมเกมไทยไปสู่อนาคต

อีก 1 โครงการดีๆจาก HP ที่พัฒนาอุตสาหกรรมเกมไทย

เอชพี อิงค์ ประเทศไทย สนับสนุนโครงการ VR Development Bootcamp มุ่งมั่นผลักดันศักยภาพเกมเมอร์และนักพัฒนาเกมรุ่นใหม่ ติดอาวุธความรู้ความสามารถเพื่อสร้างสรรค์ดิจิทัลคอนเทนต์และพัฒนาเกมจำลองภาพเสมือนจริง หรือ Virtual Reality โดย OMEN by HP เพื่อยกระดับประสบการณ์เล่นเกมส์เสมือนจริง สู่การสร้างเกมในโลกแห่งอนาคต

This slideshow requires JavaScript.

โครงการ VR Development Bootcamp Powered by OMEN by HP เปิดโอกาสให้นิสิตและนักศึกษาที่ศึกษาด้านการพัฒนาเกมจากหลากหลายสถาบันในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวม 20 ทีม เข้ารับการฝึกอบรมและแข่งขันการพัฒนาเกมส์ VR บนโปรแกรม Unity 3D โดยเข้าเรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาเกมจำลองภาพเสมือนจริง เริ่มตั้งแต่การทำความรู้จักกับเทคโนโลยี VR การสร้างโมเดล 3 มิติ จนถึงการออกแบบการโต้ตอบ 3D Interaction ซึ่งแต่ละทีมจะต้องพัฒนาเกม VR ในแบบฉบับของตัวเองเพื่อนำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในวงการผู้ผลิตและพัฒนาคอนเทนท์ ในรอบตัดสินชิงรางวัล The Winner of VR Dev Bangkok 2019

นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการนี้ นอกจากจะได้รับทักษะและประสบการณ์ตรง ทุกคนจะได้รับใบประกาศเกียรติบัตร และทีมชนะเลิศจะได้รับเงินสนับสนุนการศึกษา พร้อมโอกาสในการก้าวไปสู่โลกของนักพัฒนาเกมจำลองภาพเสมือนจริงมืออาชีพต่อไป

VR-Development-Bootcamp-Omen-by-HP008

VR-Development-Bootcamp-Omen-by-HP003

การแข่งขัน VR Development Bootcamp รอบตัดสินซึ่งจัดขึ้นที่ ไทยแลนด์อีสปอร์ตอารีน่า เดอะสตรีท รัชดา เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา มีทีมตัวแทนจากมหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์  สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ เป็นต้น เข้าแข่งขัน โดยทีมชนะเลิศได้แก่ ทีมนอนน้อย จากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย คว้าตำแหน่ง The Winner of VR Dev Bangkok 2019 ได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาพร้อมใบประกาศเกียรติบัตรจาก เอชพี อิงค์ ประเทศไทย

 VR-Development-Bootcamp-Omen-by-HP002 VR-Development-Bootcamp-Omen-by-HP001

เอชพีมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพสูง สามารถรองรับการผลิตเกมที่มีความเข้มข้นสมจริง ให้ภาพ เคลื่อนไหวที่ไหลลื่น โดยนวัตกรรมและเทคโนโลยีในกลุ่มผลิตภัณฑ์ OMEN by HP สามารถรองรับประสิทธิภาพการสร้างสรรค์งาน VR  ที่มีความละเอียดสูง ส่งมอบประการณ์เสมือนจริงที่สมบูรณ์แบบ ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างเกม VR ในระดับที่ดีที่สุด

VR-Development-Bootcamp-Omen-by-HP015

ข้อมูลเกี่ยวกับ HP Inc.

HP Inc. สร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งเกิดประโยชน์ต่อผู้บริโภค ธุรกิจ ภาครัฐ และสังคมอย่างแท้จริง ด้วยพอร์ทโฟลิโอด้านเทคโนโลยี ได้แก่ เครื่องพิมพ์ คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ โซลูชั่นและบริการต่างๆ ทำให้ HP สามารถมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HP (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บ Official ของ HP