ยังไม่มีการเปิดเผยว่าเกม VR ที่กำลังพัฒนาอยู่คือเกมอะไร แต่ Vertigo Games ก็ขอเอามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เมื่อคิดว่าดีก็ต้องรีบคว้าเอาไว้เลย สำหรับค่าย Vertigo Games ค่ายพัฒนาเกม VR ชื่อดังที่ออกมาประกาศว่าในตอนนี้พวกเขาสามารถเข้าซื้อกิจการของสตูดิโอเกมรุ่นบุกเบิกของวงการ VR ในชื่อ Force Field ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางค่ายก็ยังได้กำไรจากผลงานใหม่ที่ทางค่ายกำลังได้มีการพัฒนา โดยที่ยังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อเกมดังกล่าวอีกด้วย

ตามรายงานที่ออกมานั้นทาง Force Field เป็นทีมผู้พัฒนาเกมดังจากกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งมีผลงานในช่วงแรกของวงการ Virtual Reality ไม่ว่าจะเป็นเกม Landfall และ Term1nal. ที่เคยวางจำหน่ายให้กับ Oculus Rift และ Samsung Gear VR เมื่อครั้งอดีต แต่ในปัจจุบันนี้ทางค่ายก็กำลังซุ่มพัฒนาเกม VR ระดับ AAA เกมหนึ่งอยู่ แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อออกมา ก่อนที่จะถูก Vertigo Games ประกาศทำการซื้อกิจการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Embracer Group ซึ่งเป็นบริษัทแม่ในปัจจุบันนี้

ในส่วนของจำนวนเงินที่ทำการซื้อกิจการก็ไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาว่า เป็นจำนวนเงินเท่าไหร่กันแน่ แต่รู้ว่าต้องเป็นจำนวนเงินที่ไม่น้อยกว่า 8 หลัก ซึ่งเหตุผลที่มูลค่านั้นค่อนข้างสูงขนาดนี้ก็เพราะประสบการณ์ที่อยู่ในวงการ รวมไปถึงโปรเจคที่กำลังพัฒนาอยู่ในตอนนี้เป็นตัวสร้างมูลค่าของการซื้อขายในครั้งนี้ก็ว่าได้ นอกจากนั้นแล้วการที่ทั้ง 2 ค่ายมาควบรวมกันได้แบบนี้ก็ยิ่งจะทำให้วงการเกม VR หลังจากนี้จะได้เกมที่มีคุณภาพและสามารถแข่งขันกับค่ายอื่นๆ ที่กำลังซุ่มพัฒนาเกมใหม่ในเวลานี้ด้วยเช่นเดียวกัน

สำหรับใครที่รอ After The Fall ตอนนี้ก็รอฟังข่าวดีกันไปก่อนนะครับ ไม่แน่ว่าการเข้ามาของค่ายพัฒนาเกมสัญชาติดัตช์ค่ายนี้ อาจจะทำให้เกมยิงซอมบี้ในโลก Dystopia สามารถกลับมาเล่นกันได้เร็วขึ้นก็เป็นได้ครับผม