ยิ่งพัฒนาก็ยิ่งน่าใช้งาน สำหรับ Gemini ซอฟต์แวร์ใหม่ล่าสุดของทาง Ultraleap ที่พัฒนาออกมาเพื่อสนับสนุนเทคโนโลยี Hand-Tracking โดยเฉพาะ

พัฒนาเวอร์ชั่นใหม่ๆออกมารองรับกันอยู่เรื่อยๆ สำหรับค่าย Ultraleap ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์และออกแบบการติดตามระบบ Hand-Tracking อย่าง Leap Motion ก็มีการประกาศเปิดตัวซอฟต์แวร์สำหรับการควบคุมและติดตามเทคโนโลยีรุ่นใหม่กันแล้ว ซึ่งทางผู้พัฒนาก็เคลมว่าซอฟต์แวร์รุ่นใหม่นี้จะทำงานได้ดีขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าและมีศักยภาพสูงเพื่อรองรับการใช้งานรูปแบบใหม่ๆในอนาคตข้างหน้า

สำหรับชื่อซอฟต์แวร์ดังกล่าวนั้นทางค่ายได้ตั้งชื่อให้ว่า Gemini ที่เป็นรุ่นล่าสุดต่อจาก Orion ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2018 โดยทีมงานผู้พัฒนาชุดนี้ก็ได้หยิบเอาข้อดีของเวอร์ชั่นก่อนมาต่อยอดเพิ่มเติม และใช้เวลากว่า 2 ปีในการพัฒนาจนเสร็จสมบูรณ์ เพื่อให้ซอฟต์แวร์ดังกล่าวนั้นสนับสนุนเหล่า Module ต่างๆ รวมไปถึงตัว Leap Motion ของทางค่ายเอง ซึ่งถ้าเกิดเราไปดูเบื้องหลังการพัฒนาเวอร์ชั่นล่าสุดนี้จะเห็นได้ว่ามีการพัฒนาและลงทุนเพิ่มเติมจากเดิมเยอะเลยทีเดียว เพื่อให้การจับตำแหน่งมีความแม่นยำมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

จากภาพตัวอย่างเพิ่มเติมที่ทาง Ultraleap มีการโชว์ออกมาจะเห็นได้ว่าการจับตำแหน่งของมือผู้ใช้งานจะสามารถจับได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น แม้ว่าผู้ใช้งานจะประสานมือเพื่อไม่ให้มีการตรวจจับก็ตาม แต่ทางทีมงานนั้นก็มีการออกแบบและใช้การประมวลผล เพื่อจับตำแหน่งของมือเราได้อย่างแม่นยำได้อยู่ดี โดยทางค่ายนั้นจะนำซอฟต์แวร์ตัวนี้ไปใช้งานร่วมกับแว่น VR และ XR ใหม่ๆเช่น Varjo VR-3 และ XR-3 ที่ใช้ชิพประมวลผลอย่าง Snapdragon XR2 5G ที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ตัวนี้ได้อย่างเต็มที่

ส่วนของแบรนด์อื่นๆนั้นก็อาจจะมีการพัฒนาและอัปเดตให้ใช้งานกันต่อไปนะครับ แถมทาง Ultraleap จะมีการปล่อยอัปเดตเพิ่มเติมให้กัแบรนด์ที่ใช้ซฮฟต์แวร์ตัวนี้ไปตลอด เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีเสมือนจริงได้อย่างเต็มที่ต่อไป โดยในอนาคตข้างหน้าทางทีมงานก็หวังว่าวิธีนี้จะช่วยให้การเล่นเกมหรือการใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงนั้นเป็นประโยชน์มากที่สุดเท่าที่จะทำได้