อีก 1 ธุรกิจของ The VOID กับวงการ Virtual Reality

อีกไม่นาน The VOID จะเป็น 1 ในองค์กรด้านผู้ให้บริการเทคโนโลยี VR ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งปัจจุบันนี้ได้มีการทำสัญญาร่วมกับ Unibail-Rodamco-Westfield บริษัทด้านอสังหาฯรายใหญ่จากฝรั่งเศส ในการลงทุนเตรียมเปิดศูนย์ Location-Based VR Center จำนวน 25 แห่งทั่วสหรัฐอเมริกาและยุโรปในช่วง Summer นี้ ซึ่งจะเป็นการเปิดสาขาการให้บริการด้าน VR ที่มากที่สุดในโลกไปโดยปริยาย

the-void-suit

ภายในงานเปิดตัว ทางด้าน CEO ของ Unibail-Rodamco-Westfield ได้กล่าวถึงเหตุผลที่ร่วมลงทุนในอุตสาหกรรม VR เพราะเนื่องจากเห็นถึงการเติบโตในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในเขตอเมริกาเหนือและยุโรปนั้น ถือว่าได้รับการตอบรับจากผู้ใช้หลายคน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานเพื่อความบันเทิง หรือแม้กระทั่งการช้อปปิ้ง สมัยนี้ก็สามารถเข้าถึงได้ง่ายๆด้วยเทคโนโลยี VR ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และเชื่อว่าเทคโนโลยีดังกล่าวนั้นจะช่วยให้มนุษย์มีความสะดวกสบายมากกว่าเดิม โดยเบื้องต้น ทาง The VOID จะทำการเปิดศูนย์ VR ในเขต ยูท่าห์ , ลอส แองเจลลิส , ซานติเอโก้เวสต์ฟิลด์ และ ซาน ฟรานซิสโก ส่วนในยุโรป จะเริ่มที่ ลอนดอน , ปารีส และ สตอกโฮล์ม ก่อน เพื่อดูผลตอบรับของผู้ใช้งานก่อนที่จะเปิดสาขาให้ทั่วทั้ง 2 ทวีปต่อไป

the-void-star-wars-secrets-of-the-empire

สำหรับทางด้าน The VOID นั้นถือว่าเป็นผู้พัฒนาและผู้ให้บริการสื่อด้าน VR เบอร์ต้นๆของโลก ซึ่งเคยได้ร่วมงานกับค่ายใหญ่ๆ มาแล้วไม่ว่าจะเป็น Disney , Lucasfilm และ Marvel และกำลังจะมีผลงานอื่นๆตามออกมาอีกมาก เพื่อให้บริการผู้เล่นที่สนใจในอนาคต และยังมีการนำเข้าเกมและสื่อที่เกี่ยวกับ VR จากค่ายอื่นๆเข้ามาด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อสร้างการเจริญเติบโตของอุตสาหกรรมดังกล่าวให้เป็นที่นิยมมากขึ้น และยังเป็นศูนย์การเรียนรู้ให้กับผู้ที่สนใจและอยากเข้ามาพัฒนาอุตสาหกรรมเหล่านี้อย่างจริงจังอีกด้วย ซึ่งโครงการนี้จะแล้วเสร็จภายในสิ้นปี 2019 ก่อนที่จะขยายไปยังภูมิภาคอื่นๆ ต่อไป

เป็นธุรกิจที่น่าสนใจมาก สำหรับอุตสาหกรรม VR ในปัจจุบันนี้ ถ้าเป็นโซนยุโรปหรืออเมริกา ก็น่าลงทุน แต่สำหรับเอเชีย อาจจะต้องเบนเข็มไปทางจีน หรือ ญี่ปุ่น จะโอเคกว่ามากนะครับ แต่ก็ต้องติดตามข่าวกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร สำหรับศูนย์ VR ของค่ายนี้ ก็หวังว่าอนาคตจะมีโฉบๆมาถึงไทยบ้างนะครับ แม้จะเป็นไปได้ยากก็ตามที ส่วนเมืองไทยของเรานั้นอาจจะดูซบเซาบ้าง แต่ก็ยังมีหลายๆร้านที่ยังเปิดให้บริการอยู่ในตอนนี้ และเชื่อว่าในอนาคตจะยังคงมีร้านใหม่ๆเปิดให้บริการกับชาว VR กันต่อไปครับ