แฟนๆ The Lord of the Rings ต้องหามาลองกันจริงๆแล้วล่ะ

หลายๆคนน่าจะรู้จักกับนิยายเรื่อง The Lord of the Rings ของ J.R.R. Tolkien กันอยู่แล้วใช่ไหมครับ แต่เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะมีความคิดว่าถ้าเกิดนิยายเรื่องนี้ สามารถเนรมิตออกมาเป็นโลกเสมือนจริงได้ คงจะเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ วันนี้ทีมงาน SiamVR จะพาผู้อ่านสานฝันเพื่อไปชมโลกแห่ง Middle-Earth ในแบบเสมือนจริงกันนะครับ รับประกันว่าภาพที่เห็นนี่แทบจะถอดมาจากภาพยนตร์เลยทีเดียว

สำหรับผลงานดังกล่าวนั้น จะเป็นงานประเภท VR Experience ที่พัฒนาโดยแฟนบอยนิยายเรื่องนี้อย่างคุณ James Rose หรือที่รู้จักกันในฉายา aka Blissgig ที่ได้พัฒนาโลกเสมือนจริง โดยอ้างอิงข้อมูลจากนิยายและภาพจากภาพยนตร์ที่เคยฉายไปเมื่อช่วงต้นยุค 2000 โดยฉากดังกล่าวจะเป็นการผสมผสานเอาดินแดนต่างๆเข้ามารวมไว้ด้วยกัน โดยมีสถานที่เด่นๆอย่าง ประตูดำแห่ง Mordor อนุสาวรี่ย์บูรกษัตริย์แห่ง Minas Tirith เป็นต้น พร้อมกับเพลงประกอบที่นำมาจากฉากต่างๆในภาพยนตร์ ยิ่งทำให้การท่องโลก Middle-Earth ครั้งนี้ เหมือนเป็นการทบทวนความทรงจำของผู้เล่นที่เคยผ่านช่วงเวลาที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เข้าฉายไปอีกด้วย

สำหรับผลงานในปัจจุบันของนิยายเรื่องนี้ หากไม่นับภาพยนตร์ไตรภาคที่ออกมานานแล้ว ปัจจุบันนี้ก็มีสื่อต่างๆออกมาเพียบ ไม่ว่าจะเป็นนิยายภาคเสริมๆ รวมไปถึงเกมต่างๆ และที่สำคัญคือเร็วๆนี้จะมีการสร้างซีรี่ส์โดยทาง Amazon ได้เริ่มพัฒนาโปคเจคไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าในอีก 2 – 3 ปี เราน่าจะได้ชมซีรี่ส์เรื่องนี้กัน

ส่วนเทางด้านของฝั่ง VR นั้นแม้จะยังไม่มีเกมที่สร้างนิยายเรื่องนี้โดยตรง เราก็สามารถหาเกมที่มีกลิ่นอายของความเป็น Middle-Earth กันได้ เช่น Asgard’s Wrath และ In-Death เป็นต้น หรือถ้าหากในอนาคตข้างหน้าจะมีการพัฒนาเกม VR ที่เล่าเรื่องของเหล่าผู้กล้าแห่งแหวนครองพิภพออกมาจริงๆ เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ