รายชื่อตัวเต็งที่จะคว้ารางวัล Game of the Year จากงาน The Game Awards 2020 ทั้งหมด ถูกประกาศออกมาแล้ว มีเกมไหนตรงกับใจกันบ้าง

แม้งานปีนี้จะไม่มีการจัดเหมือนกับแต่ก่อน แต่ทางทีมงานก็ยังเข็นงาน The Game Awards 2020 ออกมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในปีนี้ก็ยังคงมีสาขาเกม AR/VR ประจำปีเหมือนเดิม ซึ่งทางผู้จัดงานก็ได้คัดเลือกรายชื่อเกม AR/VR ที่น่าสนใจและน่าจะเป็นเกมที่ตรงกับใจผู้เล่นทั้งหลายออกมาทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีทั้งเกมบน PC และบน Console ทั้งหมด 5 เกมที่หลุดเข้ามาถึงรอบสุดท้ายด้วยกัน

best-ar-vr-game-awards-2020-nominees-1536x530

สำหรับเกม VR ที่เข้าชิงในหัวข้อนี้ ต้องชมทางผู้จัดงานจริงๆว่าคัดเลือกมาได้ตรงใจใครหลายๆคน รวมไปถึงทีมงาน SiamVR เองก็ค่อนข้างชอบกับตัวเต็งของเกม VR ประจำปีนี้เหมือนกัน โดยรายชื่อเกมที่ได้เข้าชิงในปีนี้ทั้งหมด มีดังต่อไปนี้

  • Dreams (Media Molecule/SIE)
  • Half-Life: Alyx (Valve)
  • MARVEL’s Iron Man VR (Camoflaj/SIE)
  • STAR WARS: Squadrons (Motive Studios/EA)
  • The Walking Dead: Saints & Sinners (Skydance Interactive)

โดยผลการตัดสินเกมที่จะได้รับรางวัลในหัวข้อนี้ จะเป็นการโหวตจากผู้ชมทางบ้าน 10% และจากคณะกรรมการอีก 90% ถ้าหากจะให้วัดกันตามผลงานและการกล่าวถึงกันในปีนี้ เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะคิดออกกันเพียงชื่อเดียวนั่นก็คือ Half-Life: Alyx จากค่าย Valve ที่น่าจะเป็นอันดับ 1 ในลิสต์รายชื่อนี้ เพราะถือว่าเป็นเกมที่มีฐานแฟนคลับทั้งเด็กและผู้ใหญ่หลายคน รวมไปถึงการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับเกม VR ในยุคปัจจุบัน เกี่ยวกับการพัฒนาเกมและการนำเสนอ นอกจากนั้นแล้วยังเป็นเกมที่แฟนๆหลายคนต่างรอคอยภาคต่อมาอย่างยาวนาน และทางทีมงานก็เชื่อว่าเกมภาคนี้น่าจะเป็นการทดลองของทีมงานว่าตัวเกมภาค 3 อาจจะมีการพัฒนาในรูปแบบเกม VR เหมือนกับเกมนี้ก็เป็นไปได้ครับ

the-game-awards-2020

แต่ก็ไม่แน่ว่าเกมอื่นๆในรายชื่อนี้ก็อาจจะมีสิทธิ์แซงเข้าป้ายไปก็เป็นไปได้นะครับ ยังไงก็อย่าพึ่งว่ากันว่าทำไมไม่มีเกมนั้นหรือเกมนี้ที่ผู้อ่านชื่นชอบกัน เชื่อว่าทีมงานคัดเลือกน่าจะมีเหตุผลที่ดีพอจะอธิบายอย่างแน่นอน สำหรับการแจกรางวัลของรายการนี้จะมีการจัดขึ้นในวันที่ 11 ธันวาคมนี้ เดี๋ยวใกล้ๆวันจัดงาน ทางทีมงานจะนำลิงค์มาแปะไว้ให้ชมกันสดๆนะครับ