พาทัวร์งาน Thailand Game Expo 2019 ที่ไบเทคบางนา มาดูกันว่าในงานนี้มีอะไรบ้าง

ใครที่ว่างๆมาเที่ยวงาน Thailand Game Expo 2019 กันได้นะครับ

ช่วงสุดสัปดาห์นี้ที่ไบเทคบางนา มีงาน Exhibition เกี่ยวกับเกมอีก 1 งานในประเทศไทยกับงาน Thailand Game Expo 2019 ซึ่งเป็นงานเกมที่จัดโดยทาง AIS และเหล่าพันธมิตรในช่วงวันที่ 30 พฤษภาคม – 2 มิถุนายนนี้ โดยภายในงานนี้ก็รวมบรรดาค่ายเกมต่างๆและที่เกี่ยวข้องมาเปิดบูธเอาใจเหล่าเกมเมอร์ชาวไทย ทางทีมงาน SiamVR เลยขอโอกาสนี้พาไปทัวร์งานนี้กันนะครับ สำหรับใครที่ไม่สะดวกและอยากรู้ว่างานนี้มีอะไรบ้างเดี๋ยวมาดูพร้อมๆกันครับ

ในงาน Thailand Game Expo 2019 นี้จะแบ่งออกเป็น 3 โซนหลักๆได้แก่ โซนเกม, โซน Esports และโซนจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ โดยในโซนเกมนั้นมีบูธจากผู้ให้บริการเกมออนไลน์ในประเทศไทยมาแสดง ซึ่งจะมีการลงทะเบียนและแจกของรายวัลภายในเกมให้กับคนที่เข้าร่วมงานนี้ด้วย ซึ่ง 1 ในบูธที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี VR นั่นคือบูธของค่าย Yggdrazil Group ที่นำเกมภาคต่ออย่าง Home Sweet Home Episode 2 มาเปิดตัวพร้อมกับ Demo ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทดลองเล่นด้วย รวมไปถึงการเปิดตัวเกมในเวอร์ชัน PS4 อย่างเป็นทางการเช่นเดียวกัน รับประกันว่าเกมภาคต่อนี้จะสนุกและหลอนกว่าเดิมอย่างแน่นอน

ส่วนที่ 2 จะเป็นโซนการแข่งขัน Esports ซึ่งมีการแข่งขันชิงของรางวัลมากมายและพิเศษกว่านั้นคือในงานนี้ยังมีการแข่งขัน Esports เพื่อเฟ้นหาตัวแทนทีมชาติไทยไปแข่งขันในมหกรรมการแข่งขันกีฬาแห่งอาเซียนอย่าง SEA Games ที่ประเทศฟิลิปปินส์อีกด้วย โดยการแข่งขันนั้นครั้งนี้ก็ได้ตัวแทนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไว้เรามาเป็นกำลังใจให้กับตัวแทนของประเทศไทยกันต่อไปครับผม

jaymart-booth-thailand-game-expo-2019

ในส่วนสุดท้ายนี้จะเป็นโซนขายของที่เกี่ยวกับเกม ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์จาก JIB, Jaymart, Banana IT ที่ขนทั้ง Mouse, Keyboard จากแบรนด์ดังต่างๆมาวางจำหน่ายกันในราคาพิเศษ รวมไปถึง PlayStation 4 ก็มีจำหน่ายเช่นเดียวกัน สำหรับใครที่ยังไม่มี PSVR และตัวเครื่องก็สามารถมาซื้อในงานนี้ได้นะครับ มีราคาพิเศษเอาใจเกมเมอร์ชาวไทยเช่นกันและรวมไปถึงแผ่นเกมสำหรับใครที่ชอบสะสมแผ่นเกมด้วยเช่นกัน

สำหรับงาน Thailand Game Expo 2019 นี้จะจัดไปจนถึงวันอาทิตย์นี้ สำหรับใครที่หยุดไม่ไปไหนหรือกำลังหาแพลนออกไปเที่ยวก็สามารถเดินทางไปสัมผัสโลกของเกมเมอร์แบบนี้ได้ที่ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา Hall 100 กันได้นะครับ ไปปลุกความเป็นเกมเมอร์ในตัวคุณกัน