ขอเชิญชาว VR และผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีใหม่ๆเข้าร่วมงาน Tech For Tour วันที่ 9 มีนาคมนี้

งานนิทรรศการเกี่ยวกับเทคโนโลยี VR และการท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด

สุดสัปดาห์นี้ถ้าชาว VR คนไหนยังไม่มีแพลนไปเที่ยว ทางทีมงาน SiamVR จะขอเรียนเชิญเหล่าชาว Virtual Reality และผู้ที่ชื่นชอบในการแสวงหาเทคโนโลยีใหม่ๆสำหรับการท่องเที่ยวมารวมตัวกันในงาน Tech For Tour หรือในชื่อเต็มๆว่า Technology For Tourism ที่จะมีกิจกรรมมากมายจากผลงานของนักเรียน-นักศึกษา, ผู้พัฒนาสื่อเฉพาะด้าน รวมไปถึงการพบปะพูดคุยกับเหล่าผู้ที่สนใจในเทคโนโลยี VR เหมือนกัน โดยรายละเอียดของกิจกรรมทั้งหมดสามารถติดตามชมแบบเต็มๆได้ทางด้านล่างนี้ครับ

ภายในงาน Tech For Tour นี้นอกจากเราจะได้พบปะกำลังนักพัฒนาสื่อด้าน Virtual Reality แล้ว ภายในงานนี้ยังมีการนำผลงานที่พัฒนามาจากเหล่ามืออาชีพและกลุ่มนักเรียนนักศึกษาที่ให้ความสนใจในเทคโนโลยี VR มาเผยแพร่ผลงานให้ชมกันอย่างใกล้ ส่วนใครที่กำลังขาดแรงบันดาลใจก็จะมี Workshop ที่จะช่วยทำให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถค้นพบไอเดียใหม่ๆในการพัฒนาผลงานตามสไตล์ของตัวเอง ในส่วนของความสนุกก็มีการนำผลงานต่างๆทั้งประเภท VR และอื่นๆ มาร่วมจัดแสดงให้ชมกันโดยทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ส่วนหัวข้อสำคัญของงานนี้คือการพูดคุยจากเหล่าผู้คร่ำหวอดในวงการ Virtual Reality และการท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยในงานนี้มีบุคคลสำคัญที่มาร่วมพูดคุยกันได้แก่

5-speakers-in-tech-for-tour

  1. คุณชมพู มฤศโชติ – ผู้อำนวยการกองสารสนเทศการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
  2. คุณจิรยศ เทพพิพิธ – CEO Infofed และ Thailand E-Sports Arena
  3. ดร. พัฒนพล เหรียญโมรา – รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
  4. คุณจัตุพร รักไทยเจริญชีพ – Founder MAD Virtual Reality Studio ผู้สร้างเกม ARAYA
  5. คุณบงการ พยัฆวิเชียร – Co-Founder บริษัท โปรทอยส์ จำกัด ผู้คิดค้นเทคนิคถ่ายภาพขั้นสูง Bullet Time 360

โดยทั้ง 5 ท่านนี้ถือว่าเป็นผู้ที่คร่ำหวอดในวงการ Virtual Reality ของไทย ซึ่งจะมาบรรยายและแชร์ความรู้ในหัวข้อ “เทคโนโลยี พร้อมหรือยังสำหรับการท่องเที่ยว” เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่กำลังมองหาแนวคิดใหม่ๆในเชิงการท่องเที่ยวต่อไปครับ

งาน Tech For Tour จัดขึ้นในวันที่ 9 มีนาคมนี้ที่ Thailand E-Sports Arena ชั้น 5 ห้าง The Street ถ.รัชดาภิเศก สำหรับใครที่สนใจสามารถเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน MRT ลงที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ออกทางออกที่ 4 แล้วเดินทางอีกนิดเดียวก็จะถึงแล้ว งานจะเริ่มตั้งแต่ 10.00 น. – 18.00 น. เข้าร่วมงานนี้ฟรี ใครที่สนใจหรือกำลังศึกษาในเทคโนโลยี Virtual Reality แนะนำว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับผม