ชมตัวอย่างเกม VR ภาคแยกของจักรวาล Star Wars กันเลย

ปล่อยออกมาเสียที สำหรับเกม VR จากมหากาพย์ Star Wars ภาคล่าสุดอย่าง Tales from the Galaxy’s Edge ที่พัฒนาโดยค่าย ILMxLAB เจ้าเก่า ซึ่งวันนี้ทางผู้พัฒนาได้ทำการปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้ชมกันแล้ว โดยในตัวอย่างนี้ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว เฉพาะใครที่ชอบชมงานเบื้องหลังโดยเฉพาะ รับรองว่างานนี้คุณจะได้พบกับ Easter Eggs เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงข้อมูลที่น่าสนใจ ซึ่งสามารถอ้างอิงไปถึงภาพยนตร์หลักได้เลยทีเดียว

โดยตัวอย่างที่ทาง ILMxLAB ปล่อยออกมานี้ จะเป็นการสัมภาษณ์โดยเหล่าทีมงานที่เป็นเบื้องหลังเกมๆนี้ โดยได้บุคลากรสำคัญอย่างผู้กำกับอย่างคุณ Jose Perez III ที่ได้ออกมาเล่าถึงจุดเริ่มต้นการพัฒนาเกมนี้ ซึ่งจะมีการอ้างอิงไปยังสถานที่ต่างๆที่เคยปรากฏมาแล้วบนภาพยนตร์ โดยที่เรื่องราวของเกมในภาคนี้จะเป็นรอยต่อระหว่างหนังในภาค The Last Jedi และ Rise of Skywalker ที่มีการทิ้งระยะห่างพอสมควร ซึ่งเรานั้นจะได้รับทราบข้อมูลในส่วนนี้ไปแบบเต็มๆ

ต่อมาก็คือการเล่าถึงเหตุการณ์คร่าวๆว่าในเกมนี้จะมีการดึงภาพจำของหนังเรื่องนี้ มาเป็นฉากสำคัญ เช่น โกดังเก็บสินค้า ซึ่งในหนังนั้นก็จะเป็นสถานที่สำหรับการดวลอาวุธและการเข้าต่อสู้ของทั้งฝ่ายกบฏที่ต่อต้านกับฝ่ายจักรวรรดิใหม่หรือ The First Order บนดาว Batuu ที่ยังไม่เคยปรากฏขึ้นมาบนหนัง แล้วผู้เล่นก็จะได้ชมกันเป็นครั้งแรก รวมไปถึงระบบ Gameplay ของเกมภาคนี้ ทางทีมงานได้เผยว่าเป็นการต่อยอดจากเกมภาค Vader Immortal อีกด้วย

ในตอนนี้ก็ยังไม่มีการประกาศว่าเกมนี้จะวางจำหน่ายเมื่อไหร่กันนะครับ แต่เชื่อว่าน่าจะได้เล่นกันภายในปีนี้แหละ โดยเกมนี้จะเป็น Exclusive Content ของทางฝั่ง Oculus โดยเฉพาะอีกด้วย สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ลองเล่นมาก่อน สามารถเข้าไปซื้อเกมเหล่านี้มาเล่นกันได้เลย แล้วเอาไว้ถ้ามีความคืบหน้าของเกมในภาคใหม่นี้ ทางทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปครับ