เกม VR Shooter ที่เปิดให้เล่นกันมาอย่างยาวนาน ล่าสุดทางผู้พัฒนา Space Pirate Arena ออกมาประกาศว่าจะทำเกมเวอร์ชั่น Oculus Quest ให้เล่นกัน

ข่าวนี้อาจจะดูไม่ตื่นเต้นซักเท่าไหร่ สำหรับใครที่เคยซื้อเกม Space Pirate Arena มาเล่นกันไปก่อนแล้วบน PC แต่ถ้าตามรายละเอียดกันดีๆ อาจจะเห็นอะไรดีๆจากทางผู้พัฒนาออกมา เพราะล่าสุดทาง I-Illusions ผู้พัฒนาเกมนี้ก็ได้ออกมาเผยรายละเอียดของเกมในเวอร์ชั่นใหม่ ที่อาจจะเพิ่มอิสระในการเล่นมากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับการแข่งขันในอนาคตข้างหน้า

space-pirate-arena-header

Dirk Van Welden หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ I-Illusions ได้ออกมาพุูดถึงตัวเกมที่จะลงให้กับ Oculus Quest ว่าพวกเขานั้นได้ทำการออกแบบตัวเกมใหม่ ให้สามารถรองรับการเล่นในรูปแบบ Multiplayer บน Arena ได้เต็มรูปแบบ ผ่านตัวแว่นที่สามารถใช้งานได้อย่างอิสระ ก่อนที่จะเปิดตัวให้เล่นกันในปลายปีนี้ โดยก่อนหน้านี้ก็ได้มีการปล่อยตัวอย่างเกมที่ให้เล่นกันแบบ 1vs1 ออกมา โดยใช้พื้นที่ราวๆ 15 ตารางเมตรในการเล่น และอาจจะขยายเพิ่มขึ้นอีก เพื่อให้สามารถรองรับการเล่นด้วยจำนวนคนที่มากกว่านั้น

นอกจากนั้นตัวเกมก็ยังคงรองรับผู้เล่นที่เล่นบน PC เหมือนเช่นเคย แต่อาจจะต้องขัดเกลาให้ตัวเกมนั้นสามารถรองรับการเล่นได้ทั้งแบบอยู่กับที่และแบบเคลื่อนไหวได้ เนื่องจาก Footage ที่เคยโชว์ออกมานั้นจะเป็นตัวอย่างเกมบน Oculus Quest แต่เชื่อว่าหลังจากที่ทำการแก้ไขและปรับปรุงออกมาแล้ว ตัวเกมจะสามารถรองรับการเล่นได้ทุกแพลตฟอร์มและช่วยให้ผู้เล่นทุกฝ่ายสามารถร่วมสนุกกับเกม Shooter Arena แบบนี้ได้ โดยทางทีมงานจะค่อยๆขัดเกลาให้ตัวเกมนั้นสามารถเล่นได้ตามที่ตั้งใจเอาไว้ให้ได้

สำหรับะเกมนี้จริงๆก็ออกมานานแล้ว แต่ระบบ Arena ของเกมนี้ก็ยังถือว่าเป็นของใหม่และยังไม่สมบูรณ์ 100% แต่ก็หวังว่าเราจะได้เล่นกันในเร็วๆนี้นะครับ โดยเฉพาะการเล่นแบบ Arena ที่ต้องใช้พื้นที่นั้น ยังไงก็ขอให้ระมัดระวังในการเล่นเอาไว้ก่อนก็ดีนะครับ หรือถ้าเกิดจะให้ดี หาพื้นที่กว้างๆและไม่มีสิ่งกีดขวาง ไม่อย่างนั้นอาจจะเกิดอุบัติเหตุในการเล่นก็เป็นได้ครับ