สาวกค่าย Sony ต้องมีหัวร้อนกันบ้างเพราะข่าวนี้

รอมานานขนาดนี้ยังจะเลื่อนอีก สำหรับค่าย Sony ผู้พัฒนา PlayStation 5 ได้ประกาศว่าจะเลื่อนการ Live เกี่ยวกับเครื่องเล่นเกมคอนโซลตัวใหม่ล่าสุดจากเดิมในวันที่ 4 มิถุนายน โดยไม่ได้บอกว่าจะจัดงานอีกครั้งในวันที่เท่าไหร่ ซึ่งทางค่ายก็ได้ทำการออกมาแถลงการณ์ผ่าน Twitter ของตัวเอง พร้อมกับขอโทษผู้ที่ติดตามข่าวนี้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

playstation-5

ในแถลงการณ์บน Twitter นั้นได้มีการเผยว่าทางค่ายจำเป็นที่จะต้องเลื่อนการเปิดเผยข้อมูลของ PlayStation 5 จากเดิมในวันที่ 4 มิถุนายนออกไปก่อน ซึ่งทางสื่อใหญ่ๆต่างให้ความเห็นที่ตรงกันว่าการเลื่อนครั้งนี้ อาจจะเป็นเพราะทางค่ายนั้นต้องการจะถ่ายทอดสด แต่เพราะเกิดข้อผิดพลาดในบางประการ จีงทำให้ต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไป โดยก่อนหน้านี้ทางค่ายนั้นก็ได้เปิดตัวเพียงแค่ Controller รุ่นใหม่อย่าง DualSence และปล่อยข้อมูลเรื่องประสิทธิภาพของตัวเครื่องออกมา ยังไม่ได้ทำการเปิดเผยรูปร่างหน้าตาของตัวเครื่องให้กับเกมเมอร์ทั่วโลกได้ชมกัน ดังนั้นถ้าในช่วงนี้มีภาพอะไรที่เกี่ยวกับ PlayStation 5 ออกจงคิดไว้เลยนะครับว่าเป็นข่าวปลอม

อีกส่วนหนึ่งที่น่าเสียดายจากการเลื่อนการแถลงข่าวออกไป นั่นคือเรื่องของเกม Exclusive ที่จะวางจำหน่ายสำหรับ PS5 ซึ่งในเวลานี้เราทราบเพียงแค่ว่า PS5 นั้นจะมีระบบ Backward Compatibility ที่จะรองรับเกมสำหรับเครื่อง PS4 เท่านั้น นั่นแปลว่าเกมที่ใช้ PSVR บนเครื่อง PS4 นั้นยังสามารถนำไปเล่นบน PS5 ได้เหมือนกัน แต่ยังไม่มีข้อมูลของ PSVR 2 ออกมาว่าในตอนนี้พัฒนาไปถึงขั้นตอนไหนบ้าง

อีก 1 ข่าวที่หลายคนน่าจะรอกันนั้นคือเรื่องของราคาเครื่อง ซึ่งทางค่ายก็ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาให้เราได้ทราบกันแต่อย่างใด อาจจะเป็นเพราะอยากให้คู่แข่งอย่าง Xbox นั้นเผยราคาออกมาก่อนก็เป็นได้ สำหรับใครที่สนใจก็ขอแนะนำว่าให้เก็บเงินอย่างน้อยๆ 20,000 บาทเอาไว้สำหรับการสั่งจองก็ดีนะครับ เดี๋ยวเอาไว้ถ้าเกิดมีข่าวการวางจำหน่ายออกมาเมื่อไหร่ เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปครับ