ข่าวลือ Nintendo จะเปิดตัวแว่น VR ของตัวเองในปีนี้

สาวก Nintendo งานนี้มีลุ้นได้เสียเงินอีกระลอกแน่ๆ

ใครที่มี Nintendo Switch ตอนนี้เตรียมตัวกันได้เลย หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการปล่อยสิทธิบัตรของอุปกรณ์ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีเสมือนจริงออกมา ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าตอนนี้ทางค่ายเกมยักษ์แห่งแดนปลาดิบกำลังเตรียมจะเปิดตัวแว่น VR ของตัวเองในเร็วๆนี้ จึงเป็นที่มาของข่าวลือที่กำลังจะบอกให้ทราบกันในตอนนี้นี่แหละครับ

nintendo-switch-vr-headset-boxart

เว็บไซต์ Nintendo World ได้อ้างรายงานจากแฟนเพจหลายๆแห่งว่าค่าย Nintendo เตรียมจะเปิดตัวแว่น VR สำหรับเครื่องเล่นเกม Nintendo Switch ของตัวเองภายในปี 2019 และรวมไปถึงบรรดาเกมมุมมองบุคคลที่ 1 ที่กำลังจะวางจำหน่ายด้วย ซึ่งในข่าวลือที่ออกมานั้นได้กล่าวเพิ่มเติมว่าแว่น VR ตัวนี้จะใช้ทำงานร่วมกับ Labo อุปกรณ์เสริมที่เป็นกระดาษแข็งที่พึ่งจะเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว สำหรับการพัฒนาแว่น VR ของ Nintendo นั้นตามรายงานได้กล่าวว่าพัฒนามาตั้งแต่ปี 2016 แล้ว ซึ่งมีความเป็นไปได้เพราะในเวลาถัดมาก็มีแฮคเกอร์ตาดีเห็นว่าใน Firmware ของ Nintendo Switch มีระบบ VR Test Mode เช่นเดียวกันด้วย

nintendo-switch-vr-headset-zelda

แต่ที่น่าสนใจกว่าคือจริงๆแล้ว Nintendo เองก็สนใจเทคโนโลยีนี้ด้วยเช่นกัน แต่อาจจะเป็นเพราะอุปกรณ์นั้นยังไม่รองรับการทำงานได้ 100% จึงทำให้ยังไม่มีข่าวคราวการพัฒนาออกมาอย่างจริงๆจังๆ ซึ่งตามการวิเคราะห์แล้ว Labo ก็ไม่ใช่อุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมแบบ VR ซะทีเดียว แถมหน้าจอของ Switch ก็รองรับภาพที่ความละเอียด 720p ไม่แน่ว่าในการเปิดตัวจะมีการออกอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่มีศักยภาพสูงกว่าตัวแรกที่กำลังวางจำหน่ายอยู่ในตอนนี้ก็เป็นได้ แล้วระยะเวลาที่เหมาะสมต่อการเปิดตัวก็คงจะเป็นช่วงกลางปี 2019 นี้ครับ

nintendo-switch-vr-zelda

สาวก Nintendo ชาวไทยก็อย่าพึ่งดีใจและตั้งความหวังกับโครงการนี้ไปนะครับ เพราะนี่เป็นข่าวลือเท่านั้น ยังไม่มีการยืนยันจาก Official 100% แต่ข้อมูลทุกอย่างมันมีความเป็นไปได้เสมอ ยังไงก็คอยติดตามข่าวกับ SiamVR ไปนะครับ หากวันนั้นมาถึงจริงๆ ทีมงานจะนำข้อมูลของแว่น VR จากปู่นินฯมาบอกให้ทราบกันเป็นคนแรกเลย