เชื่อว่าหลายๆคนอยากให้ Rockstar Games พัฒนาเกมที่กำลังคิดถึงอยู่

ห่างจากวงการ VR ไปพักใหญ่เลย สำหรับค่าย Rockstar Games ค่ายผู้พัฒนาเกมสัญชาติอเมริกันที่ล่าสุด มีข่าววงในออกมาว่าตอนนี้ทางค่ายกำลังซุ่มลงมือพัฒนาเกมใหม่อยู่ โดยเกมนี้จะเป็นเม VR แนว Open-World แถมเกมนี้ยังอยู่ในระดับ AAA เทียบเท่าเกมต่างๆในเครือทั้งหมด แล้วพอพูดมาถึงตรงนี้ก็เชื่อว่าหลายๆคนก็คงอยากเห็นเกมใดเกมหนึ่งของทางค่ายพัฒนาออกมาเป็นเกม VR เสียที

โดยข่าวดังกล่าวนั้นได้รับรายงานจากแหล่งข่าววงในที่น่าเชื่อถือ พร้อมกับการประกาศรับสมัครนักพัฒนาเกมที่สนใจเข้ามาพัฒนาโปรเจคดังกล่าว ซึ่งโปรเจคนี้ก็จะได้ทีมงานที่เคยพัฒนาเกมสืบสวนย้อนยุคอย่าง L.A. Noire: The V.R. Case มารับหน้าที่ในการพัฒนาโดยตรง หลังจากที่เกมดังกล่าวสามารถทำยอดขายและคำวิจารณ์ได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ทางสำนักงานใหญ่นั้นพร้อมที่จะลงทุนในการพัฒนาเกมดังกล่าว เพื่อป้อนเข้าสู่ตลาดต่อไป

สำหรับเกม VR ดังกล่าวนั้นยังไม่มีการตั้งชื่อหรือแม้แต่ชื่อโปรเจคหลุดออกมา ยกเว้นเพียงแค่แนวทางของเกมที่จะเป็นแบบ Open-World ซึ่งถ้าเกิดจะมองในมุมของฝั่งผ็เล่นก็น่าจะลงมติเป็นเอกฉันท์ว่าอยากเห็น Grand Theft Auto หรือ GTA ที่เป็นเกมสร้างชื่อของทางค่าย นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีเกมอื่นที่น่าสนใจมากอย่างเช่น Red Dead Redemption ที่มาในธีมคาวบอย และสุดท้ายก็คือเกมสไตล์ Coming to Age อย่าง Bully ที่แฟนๆทั่วโลกอยากเห็นภาคต่อเหมือนกัน

แต่สุดท้ายนี้ก็คงต้องเบรกเพื่อนๆและผู้อ่านว่าอย่าพึ่งคิดกันไปไกลนะคัรบ ไม่แน่ว่าโปรเจคนี้อาจจะเป็น IP ที่ทางค่ายได้พัฒนาออกมาเลย งานนี้เหล่าสาวกทั้งหลายก็คงต้องติดตามข่าวกันต่อไปอย่างใกล้ชิดนะครับ สำหรับใครที่อยากเห็นเกมไหนของค่ายดาวเหลืองก็เข้ามาพูดคุยกับทางทีมงาน SiamVR ได้ที่ช่องคอมเมนท์กันนะครับ เอาไว้ครั้งหน้าถ้าหากมีการอัพเดทข่าวของโปรเจคนี้เมื่อไหร่ เดี๋ยวเราค่อยมาติดตามกันต่อดีกว่านะครับ