Rick & Morty VR, Blade Runner 2049 VR, Coco VR ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy ประจำปี 2018

Rick & Morty VR, Blade Runner 2049 VR, Coco VR is Normineted in Emmy Awards 2018

ในเดือนกันยายนของทุกปีจะมีงานแจกรางวัลด้านภาพยนตร์และสื่อระดับโลกในชื่อ Emmy Awards โดยในปี 2018 นี้จะเป็นการครบรอบ 70 ปีในการจัดงานและยังเป็นอีก 1 ปีที่มีการแจกรางวัลในสาขาสื่อ VR ยอดเยี่ยมอีกด้วย

วันนี้เราจะมาดูไปพร้อมๆกันครับว่าสื่อ VR ของใครบ้างที่จะได้รับการเสนอชื่อในการชิงรางวัลประจำปีนี้ โดยรางวัลของสื่อทางด้าน VR นี้จะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อใหญ่และมีผู้เข้าชิงรางวัลดังต่อไปนี้

สาขา Outstanding Original Interactive Program

Back To The Moon

เป็นหนังสั้น VR ประเภท Musical ที่ใช้ดนตรีในการเล่าเรื่อง โดยมีการแสดง Animetion คล้ายๆกับละครเวที เล่าถึงการเดินทางกลับสู่ดวงจันทร์ของพระเอกและนางเอก ซึ่งในระหว่างการเดินทางนั้นจะได้เจอกับอุปสรรคต่างๆนานับประการ ใครที่ชอบสื่อแนวละครเวที ดูคลิปนี้มีเพลินครับ

Blade Runner 2049: Memory Lab

เกม VR ที่สร้างออกมาโปรโมตภาพยนตร์เรื่อง Blade Runner 2049 ที่เข้าฉายไปเมื่อปีที่แล้ว โดยเกมนี้จะให้เราได้รู้จักโลกอนาคตก่อนที่จะเกิดเรี่องราวในภาพยนตร์ประมาณเกือบๆ 20 ปี ใครที่ได้ดูหนังเรื่องนี้แล้วก็อาจจะหลับๆตื่นๆไปบ้าง แต่เกมนี้จะไม่เหมือนกับในหนังเพราะคุณจะได้ยิงกับศัตรูตลอดเวลาครับ

Coco VR

หากใครเป็นคอหนัง Animetion ที่ชอบเรื่อง Coco อยู่แล้ว เกมนี้ก็อาจจะต่อเติมจินตนาการของคุณได้เป็นอย่างดีกับการจำลองตัวละครให้ผู้เล่นได้เข้าไปในเนื้อเรื่องและเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องราวการผจญภัยของเจ้าหนู Coco ถ้าใครที่ไม่เคยดูเรื่องนี้ก็อยากจะบอกว่าคุณพลาดหนังดีๆอีก 1 เรื่องเลยก็ว่าได้ครับ แนะนำว่าดูแล้วมาเล่นเกมนี้จะอินเข้าไปมากกว่าเดิม

NASA JPL: Cassini’s Grand Finale

หากใครที่ติดตามข่าวดาราศาสตร์หรือโครงการต่างๆของ NASA น่าจะรู้จักกับโครงการ Cassini ดาวเทียมที่ทำหน้าที่ในการสำรวจดาวเสาร์เป็นเวลากว่า 20 ปี ซึ่งได้ปลดระวางและดำดิ่งสู่ชั้นบรรยากาศของดาวเสาร์ไปเมื่อปีที่แล้ว โดยในภารกิจนี้มีการสำรวจดาวเสาร์และดวงจันทร์บริวารอีกหลายดวงเพื่อการศึกษาและค้นหาสิ่งมีชีวิตในระบบสุริยะของเรา ใครที่อยากเห็นภาพของดาวเสาร์และดาวบริวารต่างๆแบบใกล้ชิดก็ไม่ควรพลาดครับ

Spider-Man Homecoming VR Experience

สุดท้ายสำหรับสาขานี้ได้แก่เกมจากซูเปอร์ฮีโร่เบอร์ต้นๆของ Marvel อย่าง Spider-Man ที่ออกเกม VR มาเพื่อต้อนรับการกลับบ้านของเจ้าแมงมุมตัวนี้ โดยภายในเกมนั้นเราจะได้เป็น Peter Parker เวอร์ชั่นวัยรุ่นใสๆที่ต้องมาต่อสู้กับบอสประจำภาคอย่าง Valture ถือว่าเป็นการเปิดตัวการกลับบ้านที่ยิ่งใหญ่สมกับการรอคอยของแฟนๆมากครับ

สาขา Outstanding Creative Achievement In Interactive Media Within A Scripted Program

Rick And Morty: Virtual Rick-ality

จากการ์ตูนแนววิทยาศาสตร์สำหรับผู้ใหญ่สู่เกม VR สายฮาเบาสมอง โดยเราจะได้เป็นตัวละครสมมุติที่ได้เข้าไปป่วนกับลุงสุดเพี้ยนและหลานสุดแสบ แถมยังได้ป่วนชนิดที่หากเกิดขึ้นในชีวิตจริงนี่มีหัวเสียกันไปข้างเลยทีเดียว ใครที่ชอบการ์ตูนเรื่องนี้แนะนำว่าโหลดมาเล่นดูครับ คุณจะรักการ์ตูนเรื่องนี้ไปโดยปริยาย

Silicon Valley: Interactive World: Inside The Hacker Hostel

ชื่อของ Silicon Valley หลายๆคนน่าจะได้ยินจากข่าววงการ IT และเทคโนโลยีบ่อยมาก แต่คุณรู้หรือไม่ว่าจริงๆแล้วมันคืออะไร เกมนี้จะช่วยให้คุณได้รู้จักมุมมองอีกแบบหนึ่งของผู้ที่ใช้ชีวิตอยู่ในโลกที่ไฮเทคที่สุดแห่งหนึ่งของโลกกัน เราจะได้เห็นกันครับว่ากว่าจะมาเป็นของใช้ที่โคตร Hype ขนาดนี้ ผู้คนที่ทำงานที่นี่เขาเพี้ยนกันได้ขนาดไหน

สำหรับใครที่เห็นรายชื่อนี้แล้วอยากจะชมการประกาศรางวัลสดๆก็ปักหมุดรอกันไว้เลยครับ งาน Emmy Awards 2018 จะจัดขึ้นในวันที่ 17 กันยายนนี้ ส่วนประเทศไทยนั้นน่าจะมีการถ่ายทอดสดในวันที่ 18 กันยายนช่วงเช้าตรู่นะครับ ใครเชียร์ให้รางวัลไหนชนะ เม้นต์บอกกันบ้างนะครับ