ขยันออกมาถี่ๆเลยช่วงนี้ ไม่รู้ว่าเป็นจริงหรือตั้งใจกันแน่ ใครเป็ฯสาวก Apple ก็เช็คข่าวกันดีๆนะครับ โดยเฉพาะเรื่องราคาที่หลุดมาขนาดนี้

หากใครที่ติดตามข่าวของ Apple ในช่วง 1 – 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่าค่ายผลไม้เจ้านี้เริ่มมีการขยับตัวในเรื่องของเทคโนโลยี AR และ VR กันบ้างแล้ว ซึ่งคราวก่อนก็มีข่าวออกมาช่วงหนึ่งแล้ว แต่วันนี้ทางค่ายก็มีการอัปเดตเพิ่มเติมออกมา แต่ต้องบอกก่อนนะครับว่าข่าวทั้งหมดนี้เป็นข่าวลือที่รวบรวมมาจากหลายๆแหล่งก่อนจะนำมาบอกให้กับผู้ที่สนใจได้ทราบกัน ดังนั้นก็เดินสายกลาง 50/50 ไว้ก่อนนะครับ

apple-ar-vr-headset-rumors-head

ข่าวล่าสุดที่มีการหลุดออกมานั้นจะมีเนื้อหาที่ว่าแว่นรุ่นดังกล่าวนั้นจะมาพร้อมกับกล้องจำนวนมาก ซึ่งจะนำมาใช้ร่วมกับการทำ Room-Scale, Hand-Tracking และ Passthrough AR รวมไปถึงหน้าจอภายในที่จะแสดงผลรายละเอียดสูงสุดระดับ 8K แต่ก็ขึ้นอยู่กับไฟล์ที่จะนำมาแสดงผลให้กันอีกด้วยว่าจะสามารถแสดงผลในระดับนั้นได้หรือเปล่า ส่วนอุปกรณ์ที่อยู่ทางด้านนอกนั้นยังสามารถถอดเปลี่ยนได้อีกเช่นกัน คาดว่าทางค่ายน่าจะมีการผลิตชิ้นส่วนตางหากออกมาแยกขายในภายหลัง พร้อมกับราคาแว่นที่ไม่น่าจะมีราคาต่ำกว่า 3000 เหรียญสหรัฐฯ

สำหรับข่าวก่อนหน้านี้ได้ถูกรายงานโดยทีมงาน Bloomberg แต่ในรอบนี้ได้รับการยืนยันมาจากเว็บไซต์ The Information โดยคาดการณ์กันว่าราคาทั้งหมดนี้คือราคาของสินค้ารวมกันทั้งหมดที่จะวางจำหน่ายในช่วงแรก โดยกลุ่มลูกค้าหลักของทางค่ายก็ยังคงจะมีเหล่าผู้ใช้สินค้าในเครือหรือภาคธุรกิจและองค์กรต่างๆ เพราะเนื่องจากราคาที่ตั้งเอาไว้สูง จึงไม่เหมาะสมสำหรับลูกค้าทั่วไป แต่สุดท้ายถ้าใครอยากจะได้เอาไว้ครอบครองก็น่าจะปล่อยออกมาวางจำหน่ายอยู่ดี แต่ว่าจนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีการยืนยันการวางจำหน่ายออกมาแต่อย่างใด

Apple-AR-Tracker-header

ค่อยๆทยอยปล่อยออกมาทีละนิดๆ สำหรับแว่นเสมือนจริงของ Apple อย่างน้อยๆแม้ว่าราคาจะสูงลิ่วแต่เชื่อว่าถ้าใครเป็นสาวกของค่ายนี้ก็น่าจะหามาใช้กันได้อยู่ดีแหละครับ แต่อยู่ที่ว่าจะเร็วหรือช้าแค่ไหนกว่าเราจะได้ใช้งานกันจริงๆ ซึ่งทางทีมงานขอทำนายว่าภายในปี 2023 เราก็น่าจะได้เห็นผลงานชิ้นนี้ออกมาแน่นอนครับ เอาเป็นว่าใครที่เป็นสาวกของค่ายนี้ก็เตรียมเงินเอาไว้ให้หนาๆเลยนะครับ