หลังหมดช่วง COVID-19 มาดูกันว่า Qualcomm จะทำอะไรบ้าง

ในงาน AWE 2020 รอบออนไลน์นี้ ทาง Qualcomm บริษัทชั้นนำด้านชิพประมวลผลสำหรับอุปกรณ์พกพา ได้เปิดตัวแว่น AR/VR รุ่นใหม่ที่กำลังจะวางตลาดในอนาคตข้างหน้า พร้อมกับการเปิดตัวแผนเชิงพาณิชย์ เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่องค์กรหรือบริษัทที่ใช้ชิพประมวลผลของตัวเอง หลังจากที่ต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ของเชื้อ COVID-19 พร้อมกับแผนการดำเนินงานของตัวเองในอนาคตข้างหน้าต่อไป

โดยภายในงานได้มีการเปิดตัวแว่น AR/VR ที่เคยประกาศเอาไว้ก่อนหน้านี้ให้ผู้ที่สนใจได้เข้าชมกัน ซึ่งได้แบรนด์ชั้นนำของประเทศจีนและแถบยุโรปเข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก เช่น Vivo, Oppo, Pico, Nreal เป็นต้น ในชื่อโครงการว่า XR Viewers 2020 เพื่อเข้าสู่ยุคของการเชื่อมต่อในรูปแบบ 5G ที่จะเข้าในถึงในอนาคตอันใกล้ รวมไปถึงแบรนด์มือถือชั้นนำและผู้ผลิตอุปกรณ์สื่อสารสำหรับเทคโนโลยีไร้สายในวันข้างหน้าอีกด้วย ซึ่งได้รับความร่วมมือจากแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลกในการนำผลงานดังกล่าวไปใช้กัน

Asset-2_XR-Viewers-Logo_Operators_Smartphone-OEMs

รวมไปถึงการดำเนินงานหลังจากนี้ โดยทางค่ายจะช่วยเหลือและผลักดันผลงานของแต่ค่าย โดยการชูระบบการสื่อสารในยุคของ 5G เป็นหลัก ซึ่งแว่น AR/VR แต่ละแบรนด์จะสามารถทำงานร่วมกับ Smartphone ผ่านการเชื่อมต่อสาย USB Type-C ที่รองรับการเชื่อมต่อด้วยความเร็วสูง รวมไปถึงการประสานการทำงานของชิพ CPU Snapdragon ทั้งจาก Smartphone และตัวแว่น ที่จะทำให้การทำงานในรูปแบบ Mixed Reality เป็นไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ และจะมีการอัพเดทเรื่องของโปรแกรมการทำงานให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นต่อไปในอนาคตข้างหน้า

โดยผลงานเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ทางค่ายได้ประกาศเอาไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งในเร็วๆนี้เราจะได้เห็นโครงการใหญ่ทั้งหมดที่จะมาถึงในอนาคตอันใกล้กันต่อไป โดยในปี 2020 อาจจะเป็นปีที่ทำให้หลายๆแบรนด์ต้องขาดทุนและสะดุดจากการเกิดเชื้อ COVID-19 แต่เชื่อว่าในปีหน้าและปีต่อๆไป น่าจะเป็นปีทองของหลากหลายค่ายที่ทำการพัฒนาอุปกรณ์สื่อสารไร้สายของตัวเองต่อผู้บริโภคอย่างแน่นอน