ให้ค่ายอื่นปล่อยของกันไปเยอะแล้ว คราวนี้ทาง Pimax ขอประกาศเตรียมเปิดตัวของใหม่กันบ้างในสัปดาห์หน้า สาวกของค่ายนี้เตรียมชมของใหม่ได้เลย

อีก 1 ค่ายที่ออกมาประกาศว่าจะมีการจัดงานเป็นของตัวเอง สำหรับค่าย Pimax หลังจากที่ค่ายต่างๆประกาศปล่อยของกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง เลยทำให้ค่ายนี้ก็ต้องออกมาประกาศกันบ้าง โดยในข่าวนั้นมีการรายงานว่าทางค่ายจะทำการเปิดตัว Product ใหม่ที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี Virtual Reality ออกมาซึ่งไม่เดาก็รู้ว่านี่จะเป็นแว่น VR รุ่นใหม่อย่างแน่นอน

ตามรายงานที่ออกมานั้นทางค่ายนั้นได้เผยว่าสินค้าชิ้นนี้จะเป็นสินค้าที่ล้ำหน้าจากยุคปัจจุบันไปค่อนข้างมาก แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรเพราะก่อนหน้านี้ก็ไม่มีการเปิดเผยวันที่จะจัดงานอะไรก่อนที่จะออกมาประกาศหลังจากปล่อยให้ค่ายใหญ่ๆอย่าง Oculus และ HTC นั้นเปิดตัวผลงานของตัวเองกันไปก่อน แต่สิ่งที่บอกได้เพิ่มเติมนั่นคือแว่น VR รุ่นใหม่นี้จะเป็นรุ่นที่พัฒนาแบบก้าวกระโดด เพื่อให้เข้ากับวิสัยทัศน์ที่มีต่อ VR 3.0 หรือการพัฒนาให้มากกว่าสิ่งที่มีอยู่ในปัจจุบัน คาดว่าถ้าออกมาจำหน่ายจริงๆก็อาจจะได้ใช้แว่นรุ่นนี้กันยาวๆก็ว่าได้

ในส่วนของการถ่ายทอดสดในครั้งนี้ทางค่ายจะใช้ชื่องานว่า Frontier 2021 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 25 ตุลาคมก่อนหน้างาน Facebook Connect 2021 เพียงแค่ 3 วันเท่านั้น ส่วนการถ่ายทอดสดนั้นก็จะสามารถรับชมกันได้ทาง YouTube และอาจจะมีทาง Facebook Live รวมไปถึงช่องทางอื่นอย่างเช่น Twitch ในภายหลัง โดยในวันนั้นเราก็น่าจะได้เห็นรูปร่างหน้าตาของสินค้าตัวใหม่จากทางค่าย รวมไปถึงรายละเอียดฉบับเต็มที่น่าจะปล่อยให้ชมกันอย่างเต็มที่ แต่ถ้าหากว่ายังไม่ปล่อยออกมาเต็มๆก็คงจะได้รอชมกันอีกทีในงาน CES 2022 ในต้นปีหน้าเลย

จัดงานกันชนิดที่จบงานแรกก็ไปต่องานที่ 2 กันได้เลยแบบนี้ ถ้าของไม่ดีจริงก็อาจจะหายเข้ากลีบเมฆกันไปได้เลยนะครับ สำหรับอาทิตย์หน้าเดี๋ยวเราไปดูการถ่ายทอดสดพร้อมๆกันได้เลย แล้วทางทีมงาน SiamVR จะมีสรุปหลังจากจบงานให้ชมกันอีกที เผื่อใครที่ไม่สะดวกชมการถ่ายทอดสดในวันนั้นนะครับ