ประกาศลงทุนรองใหม่อีกครั้ง เพื่อสร้างแว่น VR ที่มีจอกว้างเป็นพิเศษ โดย Pimax เจ้าเดิมที่ครั้งนี้จะเพิ่มเม็ดเงินลงทุนไปราวๆ 20 ล้านเหรียญ โดยมีนักลงทุนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

ก่อนหน้านี้ทาง Pimax ได้ประกาศโปรเจคใหม่ล่าสุดที่จะมีการสร้างแว่น VR รุ่นใหม่ที่จะมีการแสดงผลแบบกว้างเป็นพิเศษออกมา โดยได้เปิดระดมทุนใน Series B และต่อมาก็ได้ทำการปิดระดมทุนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแว่น VR รุ่นใหม่นี้จะได้รับเงินลงทุนสำหรับการวิจัยและพัฒนามากถึง 20 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 600 กว้าล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเป็นโปรเจคใหญ่ที่น่าจับตามองอย่างยิ่ง

pimax-8k-8

โดยบริษัทผู้พัฒนาแว่น VR ชื่อดังจากประเทศจีนเจ้านี้ ได้ทำการปล่อยตัวแว่น VR ออกมาก่อนหน้านี้แล้วหลายรุ่นและประสบความสำเร็จเกินคาด จนทางทำงานได้เดินหน้าพัฒนาแว่น VR ตัวใหม่ โดยชูจุดเด่นในเรื่องของความกว้างของหน้าจอเป็นพิเศษ ซึ่งรอบนี้ได้เหล่านักลงทุนที่สนใจอย่าง Ivy Capital และ CDF-Capital จากเมืองเสิ่นเจิ้น ประเทศจีนเป็นหัวเรือใหญ่ในการลงทุน แล้วเมื่อนำจำนวนเงินทั้งหมดมารวม นับจากมีการปั้นโปรเจคการสร้างแว่น VR ที่มีความกว้างสูงขนาดนี้ ทางค่ายได้ใช้งานในการพัฒนาไปแล้วมากกว่า 39.2 ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว

สำหรับแว่น VR ตัวใหม่ที่กำลังวิจัยแลพัฒนาตอนนี้ ทางค่ายตั้งใจว่าจะเป็นแว่น VR ตัวแรกของโลกที่จะมีการรองรับความละเอียดรวมในระดับ 8K เป็นเจ้าแรก ซึ่งก่อนหน้านี้ทางค่ายได้มีการเปิดตัวแว่น VR ที่รองรับความละเอียดระดับ 4K ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในขณะนี้ทางค่ายก็ได้ลงมือทำการวิจัยและเริ่มทำการพัฒนาทั้งเรื่องของ Hardware และ Software ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังไม่มีการทดสอบออกมา แต่เชื่อว่าในเร็วๆนี้้ราน่าจะได้เห็นข่าวดีสำหรับการทดสอบ พร้อมเผยภาพตัวแว่นต้นแบบออกมาให้ราได้ชมกันอีกด้วย

pimax-8k-headset-1024x768

ส่วนใครที่อยากจะหาแว่น Pimax มาใช้ตอนนี้ก็สามารถไปสั่งจองกันได้แล้วทั้งรุ่น 8K และ 5K ซึ่งเป็นชื่อรุ่นนะครับไม่ใช่ความละเอียด หรือถ้าไม่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะซื้อหรือไม่ ตอนนีก็มีทางเพจ อยากลอง ที่ปล่อยแว่น Pimax ออกมาให้เช่ากันแล้ว สำหรับเรื่องของราคาและข้อตกลงใดๆ สามารถติดตามไปทางแฟนเพจได้โดยตรงนะครับ แล้วเอาไว้ครั้งต่อไปเดี๋ยวทางทีมงานจะนำข่าวของโครงการนี้มาอัพเดทเพิ่มเติมในภายหลังนะครับ