สายหิ้วเตรียมตัวไว้เลยกับ Neo 3 แว่น VR Standalone ของ Pico พร้อมกับข้อมูลคร่าวๆ ของทางค่ายก่อนจะวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคมนี้

เปิดตัวกันอย่างไวเลยสำหรับค่าย Pico ที่ล่าสุดมีการประกาศเปิดตัวแว่น VR Standalone รุ่นที่ชื่อว่า Neo 3 แถมยังปล่อยข้อมูลวันที่วางจำหน่าย เรียกว่าประกาศให้ชาว VR ทั้งหลายเตรียมตัวให้พร้อมเลยก็ว่าได้ ซึ่งนอกจากวันที่วางจำหน่ายแล้วก็ยังมีข้อมูลอื่นๆที่น่าสนใจเช่นกัน สำหรับใครที่คิดว่าจะหิ้วแว่นรุ่นนี้เข้ามาก็ศึกษาข้อมูลของแว่นรุ่นนี้เอาไว้ให้ดีๆนะครับ

weibo-pico-vr

โดยตัวแว่น Neo 3 นั้นเป็นแว่นรุ่นที่ 3 ของแว่น VR Standalone ที่ทางค่ายนั้นได้พัฒนา โดยตัวแว่นนั้นได้รับการออกแบบจนมีลักษณะภายนอกจนมีความคล้ายคลึงกับ Oculus Quest ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตัวแว่นและ Controller ซึ่งทางผู้พัฒนาก็มีการสร้าง Store เป็นของตัวเอง แถมในเวลานี้ทางค่ายก็ได้รับการสนับสนุนให้สามารถใช้งานแอปพลิเคชั่นและเกมมากกว่า 400 รายการ ซึ่งมีทั้งแอปฯที่อกแบบมาเพื่อแว่นรุ่นนี้โดยเฉพาะและแอปฯที่สามารถใช้งานร่วมกับแพลตฟอร์มอื่นๆด้วยเช่นเดียวกัน

ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งที่ทำให้ทางค่ายสามารถออกแบบและพัฒนาแว่นรุ่นนี้ออกมาได้เหมือนกับ Oculus Quest ได้นั่นก็เพราะ Oculus ถูกแบนจากรัฐบาลของประเทศจีนเนื่องจากเป็นบริษัทลูกในเครือข่ายของ Facebook นั่นเอง ส่วนในเรื่องของ Spec นั้นก็ยังไม่มีการเปิดเผยออกมามากเท่าที่ควร แต่เท่าที่ทราบกัน ณ ตอนนี้ก็คือตัวแว่นสามารถใช้ระบบติดตามแบบ 6DoF เพียงอย่างเดียว แต่คาดว่าในเร็วๆนี้น่าจะมีการเปิดเผยเรื่องของ CPU และ GPU ออกมาให้ทราบกัน รวมไปถึงเรื่องของราคาแว่นอย่างเป็นทางการจากทีมงาน

ตัวแว่นจะได้รับการเปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 พฤษภาคม ภายในงาน Water Cube ซึ่งจะจัดขึ้น ณ ศูนย์กีฬาแห่งชาติ ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ใครที่เล็งหรือจะหิ้วเข้ามาก็ลองศึกษาข้อมูลต่างๆเอาไว้ด้วยนะครับ