Xbox ยังไม่รู้จะทำระบบ VR มั้ย ตา Phil Spencer ก็หวังสูงไปนะ

แม้ว่า Xbox จะประกาศว่ายังไม่สนใจเทคโนโลยี VR แต่ Phil Spencer หัวเรือใหญ่ของทาง Xbox ก็ดูเหมือนอยากจะจัดให้ได้ซะเดี๋ยวนี้เลย เพราะทางเจ้าตัวก็เอ่ยปากตรงๆว่าชอบเทคโนโลยีตัวนี้เป็นอย่างยิ่ง แล้วก็อยากจะให้ทางบริษัทยินยอมที่จะเพิ่มลูกเล่นเหล่านี้เข้าไปในเครื่องรุ่นใหม่ๆ แต่มีข้อแม้ว่าเกมที่ออกมานั้นจะต้องเป็นเกมที่จริงจัง เล่นให้สมจริง ไม่ใช่เกมที่เล่นง่ายๆ แปปๆ เลิกเล่น ซึ่งดูเหมือนว่าถ้าคำพูดนี้ออกมาจากผู้ที่เป็นหัวเรือใหญ่ของค่าย ก็อาจจะมีสิทธิ์ได้เห็นกันในอนาคตข้างหน้า

Phil-Spencer

โดยทางเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ว่าความชื่นชอบของเขานั้น ยังไม่เข้าตาทางบริษัทเท่าที่ควร แม้ว่าศักยภาพของตัวเครื่อง Seires X นั้นจะแรงจนสามารถเทียบชั้นคู่แข่งได้ก็ตาม แต่เนื่องจากตลาดในปัจจุบันที่เห็นกันนั้น มีเกมที่ดูง่าย เล่นสบายๆ ออกมาเพียบจนทำให้ทางบริษัทและคณะกรรมการผู้บริหารมองว่ามันไม่น่าสนใจ พวกเราจึงไม่ได้เห็น Xbox รุ่นใหม่นั้นรองรับการทำงานในรูปแบบ Virtual Reality คือถ้าจะว่ากันง่ายๆ ถ้าทำออกมาแล้วมันดูไม่จริงจังก็อย่าทำตั้งแต่แรกจะดีกว่า (อันนี้ไม่รู้ว่าไปแซะอีกค่ายหรือเปล่า LoL)

แต่ว่าในหลายปีที่ผ่านมา ก็มีข่าวลือหลุดออกมาว่าทางค่ายนั้นแอบซุ่มในการพัฒนาแว่น VR ของตัวเอง เพื่อรองรับการใช้งานกับ Xbox รุ่นใหม่ๆ ในอนาคตข้างหน้าด้วยเหมือนกัน แต่ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด ซึ่งทางหัวเรือใหญ่ของ Xbox ก็ไม่ได้มีการพูดถึงในข่าวนี้ด้วยเช่นกัน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ซะทีเดียวว่าตอนนี้ Xbox เองก็เริ่มมองเห็นโอกาสที่จะกระโดดเข้ามาในอุตสาหกรรมนี้ด้วย

Xbox-Series-X

คงต้องรอข่าวยืนยันจากทาง Official อย่างเดียวว่าใน Xbox รุ่นใหม่หลังจากนี้ จะมีการเปิดตัวเทคโนโลยี VR กับตัวเครื่องด้วยหรือไม่ แต่ถ้ามีการทำออกมาจริงๆ ก็คงจะยืนยันได้จริงๆว่าค่ายนี้ เขาไม่ได้เข้ามาทำเล่นๆ อย่างแน่นอน และพร้อมที่จะผลักดันให้กลายเป็น 1 ในจุดขายสำคัญของทางค่ายอีกด้วย งานนี้สาวกพี่เขียวก็ต้องติดตามข่าวกันให้ดีๆนะครับ