มีข่าวหนาหูออกมาว่า Quest Pro แว่น VR ระดับสูงกำลังอยู่ในการพัฒนา ดังนั้นหัวหน้าฝ่าย AR/VR ของ Facebook ต้องออกมาตอบคำถามนี้ให้กระจ่าง

ช่วงนี้ Oculus น่าจะงานชุกไม่น้อย เพราะล่าสุดก็มีข่าวว่าทางค่ายกำลังซุ่มพัฒนา Quest Pro แว่น VR Standalone ที่จะยกระดับขึ้นไปอีกขึ้น แม้ว่าจะยังหาที่มาที่ไปไม่เจอ แต่หน้าเก่าเจ้าเดิมอย่างคุณ Andrew Bosworth ก็ต้องออกมาตอบคำถามนี้เช่นเคย ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดโอกาสให้กับผู้ที่สนใจและสงสัยได้ถามคำถามเกี่ยวกับโปรเจคนี้กันอย่างเต็มที่อีกด้วย

Andrew_Bosworth.0.0

โดยใน Instagram ของเจ้าตัวได้มีการเปิดโอกาสให้ถามคำถามเกี่ยวกับเรื่องต่างๆที่เกี่ยวกับ Oculus โดยมีผู้ใช้รายหนึ่งได้ถามว่ามีโอกาสหรือไม่ที่ทางค่ายจะมีการพัฒนาแว่น VR ราคาไม่เกิน $600 และจัดเต็มที่อุปกรณ์เข้าไป พร้อมกับมีการพูดถึงชื่อของ Quest Pro ทำให้เจ้าตัวได้ตอบกลับคำถามนี้ด้วยว่าเป็นชื่อที่น่าสนใจและออกอาการที่สามารถทำให้ผู้ติดตามสัมผัสได้ว่าตอนนี้ Facebook กำลังซุ่มทำอะไรอยู่เป็นแน่ ถึงแม้ว่าตอนนี้ทางค่ายกำลังง่วนอยู่กับการอัปเดต Quest 2 ที่สามารถรองรับการแสดงผลระดับ 120 Fps อยู่ก็ตาม

นอกจากนั้นแล้วเขายังได้มีการพูดถึงเทคโนโลยีต่างๆเช่น Eye-Tracking หรือระบบติดตามใดๆที่น่าจะเป็นของใหม่สำหรับอนาคตข้างหน้าอีกเพียบ ทำให้ผู้ที่สนใจนั้นได้มโนกันไปต่างๆนาๆว่า แว่น VR รุ่นใหม่นั้นจะมีเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาอีกเพียบ แถมยังมีการพูดถึง PSVR รุ่นใหม่ของทาง Sony อีกด้วยว่ายินดีอย่างยิ่งที่พวกเขามีการพัฒนาออกมา ซึ่งเจ้าตัวนั้นรอคอยที่อยากจะสัมผัสและซื้อมันมาใช้งานในอนาคตข้างหน้าอย่างแน่นอน และนอกจากนั้นก็ยังมีการตอบคำถามจิปาถะต่างๆที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี VR เพิ่มเติมให้กับผู้ที่ติดตามอีกมากมาย

HP-Reverb-G2-VS-Oculus-Quest-2-1068x601

คือจะบอกว่า 50/50 ยังไงอยู่ เพราะยังไงแว่นรุ่นใหม่ก็ต้องออกมาอยู่แล้ว แต่ว่าจะมาเมื่อไหร่ เป็นอย่างไรบ้างนั้นอันนี้ทางผู้เขียนก็ตอบไม่ได้หรอกครับว่าจะมาตอนไหน แต่ดูจากผลตอบรับของเจ้าตัวแล้วก็น่าจะบอกได้ว่า Facebook คงซุ่มทำอะไรอยู่แน่ๆในตอนนี้ แต่ก็อย่าพึ่งไปคาดหวังให้มากเลยก็แล้วกันนะครับ ไว้รอการประกาศอย่างเป็นทางการจะดีกว่า หรือถ้าใครสนใจอยากไปติดตาม Instagram ของเขาก็สามารถไป Follow ได้ที่ @boztank ครับ