ถึงเวลาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเสียทีกับ Oculus Quest 2 รุ่น 128 GB ที่จะเป็นรุ่นเล็กสุด เพื่อมาทดแทนรุ่น 64 GB ที่เพิ่งจะจำหน่ายหมดไป

คิดเสียว่าเป็นทางเลือกใหม่ของชาว VR ก็แล้วกันนะครับ สำหรับแว่น VR ไร้สายอย่าง Oculus Quest 2 ที่ก่อนหน้านี้ได้มีการออกมาประกาศว่าจะเป็นรุ่นเล็กสุดที่จะมาทดแทนรุ่นความจุ 64 GB ที่เพิ่งจะหยุดการผลิตและจำหน่ายหมดไป โดยที่ชาว VR จะสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ในราคาเท่าเดิม เพิ่มเติมคือความจุที่จะมาให้เป็น 2 เท่าจากเดิมนั่นเอง

โดยในเวลานี้ทาง Facebook ได้ทำการจัดจำหน่าย Quest 2 ผ่านทางร้านค้าออนไลน์ชั้นนำและยังรวมไปถึงช่องทางตรงของทาง Official เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งราคาวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ที่ $300 เท่ากับรุ่น 64 GB ที่ออกมาก่อนหน้านี้ รวมไปถึงการจัดจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ในภูมิภาคอื่นๆทั่วโลก เพื่อที่จะให้สินค้าสามารถเข้าถึงชาว VR ได้หลายจุด โดยที่ไม่ต้องสั่งจากจุดเดียว ซึ่งจะช่วยให้ผู้บริโภคนั้นได้รับสินค้าที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้นและสามารถติดตามการจัดส่งได้ว่าในเวลานี้สินค้าถึงจุดไหนแล้วบ้าง

elite-strap-quest-2-wearing

สำหรับก่อนหน้านี้ทางค่ายได้ประกาศเปิดตัว Quest 2 เป็นครั้งแรกในวันที่ 13 ตุลาคมปี 2020 โดยมีรุ่น 64 GB และ 256 GB ออกมาแต่เนื่องจากรุ่นเล็กนั้นมีความจุที่น้อยเกินกว่าจะรับรองแอปฯและเกมต่างๆในปัจจุบันนี้ ทำให้ทาง Facebook ตัดสินใจผลิตแว่นรุ่น 128 GB ออกมาเพื่อทดแทนรุ่น 64 GB ที่ค้างสล็อตอยู่ในเวลานั้น พร้อมกับการขายในราคาเดิมเพื่อให้ผู้ที่สนใจนั้นได้มีทางเลือกว่าอยากจะได้ความจุเท่าไหร่ถึงจะพอเหมาะกับการใช้งานของแต่ละคน นอกจากนั้นทางค่ายก็ยังมีการแถมฝาครอบซิลิโคนเอาไว้เช่นเคย

เอาเป็นว่าตอนนี้สามารถเข้าไปสั่ง Quest 2 รุ่น 128 GB กันได้แล้วนะครับ สะดวกในช่องทางไหนก็ไปกดมาได้เลย หรือถ้าเกิดไม่สะดวกในการสั่งด้วยตัวเอง ตอนนี้ในเมืองไทยก็มี Dealer หลายเจ้าออกมาประกาศรับพรีออเดอร์กันแล้วไม่ว่าจะป็น VR Thailand หรือ Oculus Quest Thailand เผื่อเอาไว้เป็นตัวเลือกให้กับชาว VR ที่อยากมีไว้ในครอบครองด้วยนะครับ