ค่ายอื่นมีงานไปแล้ว ถึงเวลาที่ชาว Oculus จะมีงานของตัวเองกันบ้าง โดยเฉพาะใครที่เป็นคอเกม รับประกันว่างานนี้ได้อัปเดตข้อมูลเกมเพียบ

เอาใจชาว VR และเกมเมอร์ทั้งหลายกับการจัดงาน Gaming Showcase ครั้งแรกของทาง Oculus ซึ่งงานนี้ทางค่ายเตรียมขนบรรดาเกม VR ที่เป็น Exclusive และที่กำลังจะพัฒนาลงให้กับแว่นในค่ายทั้งแบบ PC และ Standalone ซึ่งทางค่ายได้เผยกำหนดการณ์และข้อมูลคร่าวๆ เตรียมให้ชาว VR ทั่วโลกได้ไปอัปเดตกันอีกไม่นานเกินรอ

lone-echo-ii-cover

ภายในงาน Gaming Showcase ดังกล่าวนั้นจะเป็นการอัปเดตข่าวคราวของเกมที่เคยประกาศลงให้กับ Oculus ไม่ว่าจะภาคต่อของเกมผจญภัยอย่าง Lone Echo II หรือเกม Spin-off มหาสงครามแห่งจักรวาลอย่าง Star Wars: Galaxy’s Edge ที่เคยประกาศออกไปตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ซึ่งในงานนี้จะมีการปล่อยข้อมูลใหม่เพิ่มเติมที่คาดว่าน่าจะเป็นเรื่องของวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ รวมไปถึงข้อมูลเกมเพิ่มเติมที่จะให้เหล่าเกมเมอร์และชาว VR ได้อัปเดตกันก่อนที่จะถึงวันที่จะได้เล่นกันจริงๆ และคาดว่าน่าจะเป็นปี 2021 นี่แหละที่เราจะได้เล่นกัน

assassins-creed-oculus

นอกจากนั้นก็ยังมีอีกหลากหลายเกมที่จะมาปล่อยของกัน เช่น การร่วมมือกับค่าเกมอย่าง Ubisoft ที่เคยประกาศจะนำผลงานขึ้นหิ้งอย่าง Assassins’ Creed และ Splinter Cell มาสร้างเป็นเกม VR เฉพาะแพลตฟอร์มนี้ ซึ่งภายในงานนี้เราน่าจะได้เห็นตัวอย่างหรือ Teaser เรียกน้ำย่อยของเกมทั้ง 2 ที่จะมาเปิดตัวกันภายในงานนี้อย่างแน่นอน และยังมีอีกหลายเกมที่รอคิวสำหรับการเปิดตัวหรือจะประกาศการวางจำหน่ายกันในวันนั้น เฉกเช่นเดียวกับงานเกมใหญ่ๆ อย่าง E3, Gamescom หรือ Tokyo Game Show ก็ว่าได้

splinter-cell-vr

ใครที่เป็นคอเกมและกำลังรอคอยเกมใหม่แกะกล่องเหล่านี้ เตรียมรับชมการถ่ายทอดสดงาน Gaming Showcase ได้ในวันที่ 22 เมษายนนี้ เวลา 05.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ซึ่งในช่วงนี้หลายพื้นที่กำลังจะประกาศล็อคดาวน์ก็น่าจะมีเวลามาชมกันนะครับ เดี๋ยววันงานทางทีมงาน SiamVR จะนำลิงค์ถ่ายทอดสดมาแปะไว้ให้ชมกันแน่นอนครับผม