ปีนี้เราจะได้ชมงาน Oculus Connect 7 ผ่านระบบ Streaming เช่นเคย

เซ่นสังเวยให้กับเชื้อไวรัส COVID-19 ไปอีกงานกับ Oculus Connect 7 ที่จัดขึ้นในช่วงปลายปี 2020 นี้ หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสมรณะตัวนี้ ทำเอาหลายๆงาน Event ใหญ่ๆทั่วโลก ต้องปรับตัวกันยกใหญ่ แม้แต่ทาง Facebook เองก็จำเป็นต้องปรับให้การจัดงานของตัวเองออกมาทาง Online มากขึ้น เพื่อรณรงค์ให้ผู้ชมทั้งหลายได้กักตัวอยู่ภายในบ้านเป็นหลัก และยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของบุคลากรในองค์กรเป็นหลัก

oculus-connect-6-hilights

โดยทาง Facebook ได้ออกแถลงการณ์สำหรับการจัดงานในรูปแบบ Online หปีนี้ว่าทางค่ายนั้นให้ความสำคัญในเรื่องของความปลอดภัยและเรื่องสุขภาพของผู้ที่เป็นบุคลากรขององค์กรเป็นอันดับแรก เพื่อความปลอดภัยของพวกเขานั้น ทางค่ายและเหล่าผู้สนับสนุนทั้งหลาย จึงขอตัดสินใจว่าในปีนี้จะจัดงาน Event ใหญ่ของตัวเองในรูปแบบ Online แทน เพื่อไม่ให้ผู้คนทั้งหลายนั้นต้องไปเสี่ยงกับเชื้อไวรัสตัวนี้

นอกจากนั้นแล้วทางค่ายก็ยังทำการบริจาคเงินจำนวน 500,000 เหรียญสหรัฐ เพื่อสนับสนุนองค์กรด้านสาธารณสุข ในการพัฒนาและวิจัย Anti-Virus เพื่อใช้เปแนเกราะป้องกันเชื้อ COVID-19 รวมไปถึงนำไปซื้ออุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการดูแลตัวเองและคนรอบข้าง เพื่อให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ในการต่อสู้กับเชื้อไวรัสตัวนี้อีกด้วย โดยทางค่ายนั้นก็ได้ทำการยกเลิกการจัดงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในปี 2020 และจะจัดงานในรูปแบบ Online แทน โดยที่เนื้อหาในการนำเสนอนั้นก็ยังคงจะอัดเน้นอยู่เหมือนเดิม แม้ว่าจะไม่มีการรวมตัวของเหล่านักพัฒนาและผู้ที่สนใจงานนี้ก็ตาม

oculus-hallway-1021x580

เอาเป็นว่าตอนนี้อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อคุณหมอก็แล้วกันนะครับ สำหรับชาว VR ในประเทศไทยทั้งหลายก็สามารถเข้าร่วมชมการถ่ายทอดสดครั้งนี้กันได้เหมือนเดิม สำหรับการถ่ายทอดสดนั้นจะมีการแจ้งออกมาในภายหลัง แต่ยังไม่มีข่าวว่าจะเป็นวันไหน เมื่อไหร่ เอาไว้ทางทีมงาน SiamVR จะนำข่าวนี้มาบอกให้เพื่อนๆและทุกท่านได้ทราบกันในคราวต่อไปนะครับ และถ้าหากมีความคืบหน้าหรือการเปลี่ยนแปลงอะไรอีก เดี๋ยวจะนำมาบอกให้ทราบกันอีกทีนะครับ