สำหรับบัญชี Facebook แอคหลุม สายซุ่มทั้งหลาย เตรียมกลับไปใช้บัญชีหลัก เพื่อการเข้าถึงเนื้อหาของ Oculus ได้หลังจากนี้

นอกจากจะมีของเล่นใหม่ทั้งแว่น VR และ เกม VR ออกมาเปิดตัวกันแล้ว ทาง Oculus ก็จะมีการประกาศนโยบายใหม่ สำหรับการเข้าใช้งานกับทางค่าย หลังจากที่มีการประกาศว่าหลังจากนี้จะใช้บัญชี Facebook ในการ Log-In เพื่อเข้าใช้งานเพียงอย่างเดียวแล้ว เพื่อให้เข้าถึงข้อมูลและเนื้อหาที่ทางค่ายได้นำเสนอไป จะมีการออกนโยบายเพื่อป้องกันบรรดาแอคเคาท์ปลอมหรือแอคหลุมต่างๆ โดยที่บัญชีเหล่านี้จะไม่ได้รับการเข้าถึงการใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ

facebook-connect-head

โดยนโยบายดังกล่าวได้มีการประกาศออกมาบนหน้า Community ของทาง Facebook ซึ่งเป็นนโยบายเพื่อคัดกรองการเข้าใช้ และเป็นการยืนยันตัวคน เพื่อให้สามารถเข้าใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยการออกนโยบายเหล่านี้ก็เป็นการป้องกันการใช้ประโยชน์จากเนื้อหาต่างๆของ Facebook เพื่อนำไปทำเรื่องที่ผิดกฏหรือสร้างความเสียหายแก้ผู้ใช้งานท่านอื่นๆต่อไป โดยบัญชีที่จะหมดสิทธิ์ในการเข้าถึงเนื้อหาเหล่านั้นจะมีการประกาศออกมาให้ทราบกันอีกครั้งเร็วๆนี้ แต่ถ้าให้เดากันง่ายๆก็คือบัญชีที่ใช้งานได้ไม่นาน หรือบัญชีที่ถูกร้องเรียนในการทำผิดกฏชุมชนที่ได้มีการตั้งเอาไว้ก่อนหน้านี้

และการที่มีกฏเหล่านี้ออกมา จะมีการตั้งข้อลงโทษสำหรับผู้ที่ใช้บัญชีของ Facebook ในการทำผิดกฏไว้อีกด้วย เช่น Ban การเข้าถึงเนื้อหาบางส่วนแบบชั่วคราวหรือถาวร และโทษสูงสุดก็คือการถูกถอดบัญชีการเข้าใช้งาน ซึ่งการเข้าใช้งานเนื้อหาต่างๆนั้น คาดว่าน่าจะมีการยืนยันตัวตนทางใดทางหนึ่ง เพื่อให้ทาง Facebook นั้นเข้าใจว่าบัญชีดังกล่าวนั้นได้มีคนใช้งานอย่างสม่ำเสมอหรือเป็นบัญชีที่สามารถยืนยันตัวผู้ใช้งานได้จริงๆต่อไป โดยวิธีเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นมั่นใจได้ว่าจะปลอดภัยและสามารถใช้งานเพื่อเข้าถึงเนื้อหาที่เป็น Virtual Reality ได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

oculus-pax-east-2018

สำหรับรายละเอียดต่างๆนั้น จะมีการออกมาอธิบายให้ชมกันในงาน Facebook Connect ในคืนนี้เวลาเที่ยงคืน ตามเวลาในบ้านเรา โดยผู้เข้าใช้งานกับแว่น VR ของทาง Oculus สามารถลงทะเบียนเพื่อรับชมงานแบบ VR ผ่านแอพฯ Venues ได้โดยการดาวน์โหลดแอพฯบน Oculus Store ผู้ใช้แพลตฟอร์มอื่นหรือผู้ชมทั่วไป สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้จาก Fanpage หรือ Channel ของทางค่ายได้เช่นเดียวกัน ส่วนเนื้อหาที่จะมาพูดกันในงานนี้จะเป็นอย่างไร เดี๋ยวทางทีมงานจะนำข้อมูลมาสรุปให้ทุกท่านได้รับชมกันอีกครั้งในวันพรุ่งนี้นะครับ