NOLO VR เปิดตัวต้นแบบของ Cloud VR ผ่านเทคโนโลยี 5G ในงาน CES 2019

เทคโนโลยี Streaming แพลตฟอร์มเกมผ่านโครงข่ายความเร็วสูง

นอกจากค่ายใหญ่ๆที่มาในงาน CES 2019 แล้ว ยังมีอีก 1 ค่ายจากประเทศจีนอย่าง NOLO VR ก็เดินทางมาร่วมงานนี้ด้วยเช่นกัน โดยมีการจัดงาน Press Conference ของตัวเองขึ้นมา ซึ่งมีการเปิดตัวเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับ VR รูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Cloud VR รวมไปถึงเกม VR ใหม่ล่าสุดที่มาในแนว Battle Royale ซึ่งได้มีการเปิดตัวพร้อมกันภายในงานนี้ด้วยและมีความน่าสนใจมากเช่นกัน

NOLO-VR-5G-Cloud
5G Cloud VR & Survive: VR Battle Royale

Cloud VR อีก 1 ทางเลือกสำหรับชาว VR ทั่วโลก

เทคโนโลยี Cloud VR ของทาง NOLO VR ที่มาเปิดตัวในงาน CES 2019 เป็นผลงานการพัฒนาของ 4 ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง NOLO VR, China Mobile, China Telecom และ China Unicom เพื่อใช้สำหรับการ Streaming ระบบของ PC มาเล่นบนแพลตฟอร์มดังกล่าว โดยใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สายเทคโนโลยี 5G ซึ่งมีความเร็วสูงและเสถียรกว่า 4G อย่างมาก โดยเทคโนโลยีดังกล่าวจะทำให้ผู้เกมเมอร์สามารถเล่นเกม VR กราฟิกสวยๆจาก PC ได้โดยไม่ต้องยก PC มาไว้ใกล้ๆตัวก็ได้ เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือ, แว่น VR และอุปกรณ์เสริมอย่าง NOLO VR ก็สามารถลงชื่อเข้าใช้งานได้จากทั่วทุกมุมโลกทันที

NOLO VR กับเกม Battle Royale เสมือนจริง

ในช่วงที่กระแสเกมแนวเอาตัวรอดอย่าง Playerunknown’s Battlegrounds และ Fortnite ต่างมาแรงในช่วงนี้ ทำให้ทาง NOLO VR เลยไปจับมือร่วมกับทีม Raptor Lab ที่เป็นเจ้าของเกม Stand Out: VR Battle Royale บน Steam ในการสร้างเกม VR แนวเอาตัวรอดบนแพลตฟอร์ม Cloud VR โดยเฉพาะกับเกม Survive: VR Battle Royale ซึ่งภายในงาน CES 2019 ก็ได้มีการเปิดตัวแบบคร่าวๆไปแล้ว ซึ่งตัวเกมจะให้บริการบน Cloud VR โดยที่ระบบของเกมจะผู้ประมวลผลผ่าน Server กลางและส่งข้อมูลมาที่ผู้ใช้งาน ซึ่งยังไม่มีภาพการเล่นแบบคร่าวๆมาให้ชมกัน แต่คาดว่าผู้เล่นทั่วโลกจะได้ออกกำลังกายแบบเสมือนจริงเหมือนกับในภาพยนตร์เรื่อง Ready Player One แน่นอนครับ

nolo-vr-cv-1

ใครที่สนใจอยากจะรู้จักเทคโนโลยีของ NOLO VR เพิ่มเติมก็สามารถสั่งอุปกรณ์เสริมมาเล่นกันได้โดยใช้ NOLO CV1 ที่ทำงานบนระบบ NOLO Home โดยวางจำหน่ายอยู่ในราคา $169 หรือประมาณเกือบๆ 6,000 บาท ซึ่งในเบื้องต้นเราจะสามารถเล่นเกม VR บน PC ผ่านโทรศัพท์มือถือของเราได้เลยและในอนาคตก็จะตามมาด้วยเทคโนโลยี Cloud VR ที่กำลังพัฒนาอยู่ในตอนนี้ ไว้หลังจากนี้ทีมงาน SiamVR จะนำข่าวเรื่อง Cloud VR และข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องมานำเสนอให้ทราบต่อไปในภายหลังนะครับ