เช็ครายชื่อเกมและแอปพลิเคชั่นออกใหม่ของเดือนกันยายน 2021 จากทุกแพลตฟอร์ม มีเกมหรือแอปฯ อะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

เข้าสู่ช่วง Q3 ของปี 2021 กันแล้วนะครับ หลังจากที่มีข่าวใหญ่ของวงการ Virtual Reality อย่างการเข้าซื้อกิจการของ Pico โดย ByteDance รวมไปถึงข่าวการเปิดตัวเกมใหม่ๆ วันนี้ทางทีมงาน SiamVR เลยจะมาแนะนำเกมใหม่ๆ และแอปพลิเคชั่นออกมาใหม่ของเดือนกันยายนนี้ให้ชาว VR ได้ไปลองโหลดมาเล่นกันดูนะครับ มาดูกันว่าในเดือนนี้มีรายชื่ออะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

Puzzling Places

เกม VR แนว Puzzle ที่ให้ผู้เล่นได้ใช้ไหวพริบในการต่อภาพ 3 มิติ ซึ่งถูกแยกเป็นชิ้นส่วนต่างๆ โดยรูปภาพ 3 มิติที่ประกอบออกมาได้นั้นก็จะเป็นสถานที่ต่างๆ จากทั่วโลกที่น่าสนใจ เมื่อเราประกอบภาพจากชิ้นส่วนต่างๆ ได้ครบทุกชิ้นแล้ว เราก็จะสามารถเข้าไปชมรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างละเอียดเหมือนกับว่าเรานั้นได้ไปเยือนสถานที่แห่งนั้นด้วยตัวเอง

Goliath

เรียกว่าเป็นเกมแนวเปิดโลกก็ว่าได้ สำหรับเกมที่มีชื่อมาจากตำนานยักษ์ในเทพปกรนัมกรีก โดยเกมนี้ได้เปิดตัวครั้งแรกในงาน Venice Film Festival ครั้งล่าสุด ซึ่งภายในเกมนี้จะเป็นเหมือน Time Machine ที่ผู้เล่นจะได้ย้อนกลับไปยังอดีตกับเรื่องราวต่างๆ ที่จะเป็นเหมือนจดหมายเหตุในแต่ละยุค แถมเสียงบรรยายในเกมนี้ยังได้ดาราฮอลลีวู้ดอย่าง Tilda Swinton มารับหน้าที่บรรยายข้อมูลให้ผู้เล่นได้ดื่มด่ำกับการเล่นเกมนี้อีกด้วย

Space Pirate Arena

เป็นการต่อยอดจากเกม VR Shooter เดิมให้มีความน่าเล่นมากยิ่งขึ้น สำหรับเกม Space Pirate Trainer ที่คราวนี้จะไม่ได้เล่นกับ AI แต่จะเป็นการเล่นกับผู้เล่นโดยตรง บนขอบเขตการเล่นแบบ 15×15 เมตร โดยก่อนหน้านี้ทางทีมผู้พัฒนาเกมก็ได้ปล่อยตัวอย่างของเกมนี้ออกมาให้ชมกันแล้ว ซึ่งคราวนี้ชาว Oculus Quest ทั้งหลายจะได้อัปเดตและเข้าไปลองเล่นกันจริงๆ ซักทีนะครับ

Brink Traveler

เป็นแอปฯ จำลองการท่องเที่ยวผ่านแว่นเสมือนจริง โดยตัวแอปฯ ได้ทำการบรรจุข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมกับการใส่ข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนั้นเอาไว้อย่างครบถ้วน แถมภาพที่นำมาให้ชมนั้นก็เป็นภาพแบบ 3 มิติ ที่ผู้เล่นนั้นสามารถสำรวจและชมรายละเอียดต่างๆ ณ สถานที่เหล่านั้นผ่านทางแว่นเสมือนจริง

Clash of Chefs VR

ถ้าคุณคือแฟนตัวยงของเกมทำอาหารสุดฮาอย่าง Overcooked แล้ว เกมนี้ก็จะเป็นเหมือนการที่ให้ผู้เล่นได้ลงไปเป็นพ่อครัว แม่ครัวที่ต้องทำอาหารตามออเดอร์ที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งตัวผู้เล่นนั้นจะต้องทำการปรุงอาหารพร้อมกับการจัดการอย่างเป็นระบบ เพื่อให้การทำงานนั้นได้ประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับคนที่คุ้นเคยกับเกมแนวนี้อยู่แล้วก็ไม่ใช่ปัญหาในการเล่นแน่นอนครับ

Song in the Smoke

เป็นเกมที่ชื่อและแนวทางดูขัดกันอย่างสิ้นเชิญเลย โดยเกมนี้จะเป็นเกมสไตล์ VR Survival ที่ผู้เล่นจะต้องคอยออกไปหาอาหารและรวบรวมทรัพยากรต่างๆ แต่บรรยากาศของเกมนี้ก็ไม่ได้ดูโหดร้ายเหมือนกับแนวทางของเกมนี้ จะเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าเป็นเกมคือเกม Camp Simulator ก็ดูจะเข้าท่ากว่าด้วยซ้ำไป

The Walking Dead: Saints & Sinners Aftershocks Update

ส่วนเสริมใหม่ล่าสุดจากเกม VR Shooter ที่สร้างมาจากซี่รี่ส์ดังอย่าง The Walking Dead ซึ่งตัวเกมได้ทำการปล่อยเนื้อหาใหม่ รวมไปถึงการแก้ไขข้อบกพร้อมที่เกิดขึ้นนับตั้งแต่วางจำหน่ายอีกด้วย หากว่าใครที่ซื่อเกมนี้ไปเล่นกันแล้วก็เตรียมเจอกับเรื่องราวใหม่ พร้อมกับการเอาชีวิตรอดจากบรรดาผีดิบทั้งหลายอีกให้ได้

Rhythm Of The Universe: Ionia

เกม VR แนวผจญภัยบนดวงดาวอันห่างไกลที่จะให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นเอเลี่ยนที่ต้องออกเดินทางเพื่อกอบกู้ดาวอันเป็นบ้านเกิดที่กำลังจะดันสูญ โดยระบบการเล่นนั้นจะเป็นการเดินทางไปยังจุดต่างๆ เพื่อแก้ไขปริศนาและผ่านไปยังที่หมายต่อไปให้ได้ แถมเกมนี้จะวางจำหน่ายแบบ Multi-Platform อีกด้วย รับรองว่าได้เล่นกันทุกคนยชัวร์ๆ

Jurassic World: Aftermath Part 2

เกมสุดท้ายของเดือนกันยายนนี้ที่ต้องยกให้เป็น MVP ก็ว่าได้กับเนื้อหาตอนใหม่ที่มีการเพิ่มสถานที่ใหม่ๆ เข้ามาให้ผู้เล่นได้เดินทางเพื่อสำรวจและหาเบาะแสของการเกิดเหตุการณที่ศูนย์วิจัยโดยเฉพาะ แถมในภาคนี้จะมีไดโนเสาร์พันธุ์ใหม่ๆ เข้ามาเป็น Gimmick เล็กๆ ซึ่งตัวเกมนั้นยังคงเล่นในรูปแบบเดิม หวังว่าผู้เล่นที่ซื้อเกมนี้ไปจะเก่งในเรื่องการซ่อนตัวนะครับ