เปิดตัวสตูดิโอใหม่ที่จะเน้นการพัฒนาและให้บริการเกม VR โดยเฉพาะ สำหรับค่าย nDreams และตอนนี้พวกเขามีโปรเจคใหม่รอเริ่มงานเรียบร้อยแล้ว

ถือว่าประสบความสำเร็จกับการมาลงทุนในเทคโนโลยี VR สำหรับค่าย nDreams ผู้พัฒนาเกม VR ชื่อดังอย่าง Phantom: Covert Ops และกำลังจะมีผลงานใหม่ที่ลงให้กับ PSVR อย่าง Fracked อีกด้วย ซึ่งล่าสุดทางค่ายก็ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาได้เปิดบริษัทใหม่ที่จะเน้นในการให้บริการออกแบบและพัฒนาเกม VR ขึ้นมาโดยเฉพาะ

ชื่อสตูดิโอใหม่ล่าสุดนี้มีชื่อว่า Orbital ซึ่งตั้งอยู่ที่เขต Farnborough ประเทศอังกฤษ โดยมีคุณ Chris White เข้ามารับตำแหน่งผู้บริหารสูงสุดของบริษัทนี้ โดยเจ้าตัวเคยผ่านงานกับค่ายเกมดัง ๆ ระดับโลกไม่ว่าจะเป็น Space Ape Games, Glu Mobile และ Electronic Arts (EA) ถือว่าได้บุคลากรสำคัญของวงการเข้ามารับหน้าที่บริหารสูงสุดเลยทีเดียว นอกจากที่จะทำการพัฒนาเกมของค่ายตัวเองแล้ว ทางค่ายก็ยังเปิดให้บริการเกมและเป็น Outsource ให้กับบริษัทเกมอื่น ๆ ที่สนใจเข้ามาร่วมงานกัน

สำหรับโปรเจคที่ทาง Orbital กำลังลงมือพัฒนาอยู่ในตอนนี้จะเป็นเกมที่จำลองระบบ Fitness มาไว้ในแว่น VR และยังจะมี Trainer ที่มาให้คำปรึกษาในการออกกำลังกายของผู้เล่น ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ประสิทธิภาพเหมือนกับการออกกำลังกายจริง ๆ แต่ทางผู้พัฒนาก็พยายามที่จะออกแบบและช่วยเป็นทางเลือกให้ผู้เล่นสามารถออกกำลังกายได้จริง ๆ ซึ่งทางค่ายเล็งเห็นว่าสมัยปัจจุบันที่การแพร่ระบาดของเชื้อ Covid-19 ยังไม่ลดลง การใช้แว่นเสมือนจริงมาจำลองสถานที่และมีการให้บริการจากผู้ฝึกสอนก็แทบไม่แตกต่างจากการไปที่ยิมจริง ๆ ก็ว่าได้

ต้องดูกันต่อไปว่าทีม Orbital จะสามารถทำผลงานได้เหมือนกับบริษัทแม่ได้ขนาดไหนกัน ไว้เร็ว ๆ นี้เราจะได้ทราบรายละเอียดกันในไม่ช้า ส่วนใครที่อยากรู้ว่าผลงานของค่ายนี้เป็นยังไงบ้าง สามารถเข้าไปซื้อเกม Phantom: Covert Ops ทั้งบน PC, PSVR และ Oculus Quest มาเล่นกันได้ ส่วนชาว PSVR ก็เตรียมรอสอบเกม Fracked มาเล่นกันได้ในเร็ว ๆ นี้ครับ