มาดูกันว่า Nate Mitchell ทำอะไรบ้างหลังจากไม่ได้อยู่ Oculus

ห่างหายไปนานเลยสำหรับคุณ Nate Mitchell อดีตผู้ร่วมก่อตั้ง Oculus คนสุดท้ายที่ลาออกจากบริษัทมาในปี 2019 ล่าสุดมีรายงานจาก Gamesindustry สื่อเกี่ยวกับวงการเกมชื่อดังที่ได้สัมภาษณ์กับเจ้าตัวถึงบทบาทให้ ในการเปิดสตูดิโอพัฒนาเกม ซึ่งตอนนี้ทางค่ายก็มีผลงานชิ้นแรกออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับบทสัมภาษณ์ส่วนหนึ่งที่เราจะยกมาให้ได้ลองอัพเดทกัน

สำหรับสตูดิโอเกมที่เจ้าตัวก่อตั้งขึ้นมานั้นก็คือ Mountaintop Studios ที่เป็นสตูดิโอพัฒนาเกมโดยเฉพาะ ซึ่งพนักงานบางส่วนนั้นก็เคยเป็นพัฒนาที่ร่วมงานกันมาตั้งแต่อยู่ที่ Oculus โดยทางค่ายนั้นจเน้นการพัฒนาเกมเป็นหลักและไม่เน้นการพัฒนาเกม VR โดยเฉพาะ แต่จะพัฒนาเกมให้กับทุกๆแพลตฟอร์ม ตามแต่โอกาสและความเหมาะสม ซึ่งทางผู้ก่อตั้งนั้นได้แรงบันดาลใจในการสร้างทีมขึ้นมาจากเกม Half-Life: Alyx จนทำให้เจ้าตัวเกิดแรงบันดาลใจที่จะทำเกมขึ้นมาอีกครั้ง

nate-mitchell-departs-facebook

ส่วนเรื่องของเกมที่จะพัฒนานั้น จะไม่เน้นการทำเกม VR ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น แต่จะทำเกมออกมา เพื่อนเน้นให้เข้าถึงกลุ่มคนหลายๆเกม หลายๆแพลตฟอร์ม โดยไม่เน้นว่าจะต้องเป็นเกมที่วางจำหน่ายให้กับแพลตฟอร์มใดแพลตฟอร์มหนึ่ง แถมเกมที่ว่านั้นจะเน้นให้ผู้เล่นจำนวนมากได้เข้าไปร่วมสนุกกันอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะได้อดีตผู้ก่อตั้ง Oculus เป็นประธานแล้ว ยังมีผู้ร่วมก่อตั้งอีก 3 คนที่น่าสนใจได้แต่ Matt Hansen อดีต Executive Producer ของ Oculus, Mark Terrano อดีตผู้ก่อตั้ง Hidden Path ที่พัฒนาเกม Battle Realms และ Richard Lyons อดีตผู้ก่อตั้ง Naughty Dog มาร่วมสร้างสตูดิโอแห่งนี้ขึ้นมาอีกด้วย

แม้ว่าจะยังไม่มีชื่อเกมแรกที่พัฒนาออกมา แต่เมื่อได้ดูรายชื่อผู้ก่อตั้งแล้ว น่าจะสร้างความมั่นใจในระดับหนึ่งแก่ฝั่งผู้เล่นเลยก็ได้ครับว่าเกมของค่ายนี้ต้องสนุกอย่างแน่นอน แต่ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าค่ายนี้จะมีการพัฒนาเกม VR ออกมาตอนไหน เดี๋ยวถ้ามีข่าวออกมาเมื่อไหร่ ทางทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้กับเพื่อนๆและผู้อ่านทั้งหลายได้ทราบกันต่อไป