ชาว VR เตรียมรอชมผลงานใหม่เร็วๆนี้

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้พัฒนาเกม Minecraft อย่าง Markus “Notch” Presson ได้ทดลองเล่นเกม VR ระดับ AAA อย่าง Boneworks ถึงสตูดิโอผู้พัฒนาโดยตรง ซึ่งเชื่อกันว่าการมาลองทดสอบเกมกันถึงที่แบบนี้ น่าจะเป็นนิมิตหมายอันดีว่าเราอาจจะได้เห็นสตูดิโอพัฒนาเกม VR แห่งใหม่ โดยเจ้าตัวยังได้มีการเผยความรู้สึกหลังจากที่มีการพัฒนาเกมออกมาให้ผู้ติดตามได้ทราบกันอีกด้วย

โดยทวีตล่าสุดของ Notch ได้เผยว่าหลังจากที่ได้ลองเล่น Boneworks ด้วยแว่น Valve Index จนเจ้าตัวเผยว่าเป็นความรู้สึกที่น่าเหลือเชื่อสุดๆ เมื่อได้ลองเล่นเกมนี้บนแว่น VR ตัวล่าสุดของโลก เนื้อหาภายในเกมนี้พาเขาดื่มด่ำเข้าไปในโลกเสมือนจริงอย่างเพลิดเพลิน ซึ่งการมาเยือนของเขาที่ Stress Level Zero สตูดิโอผู้สร้างเกมนี้ มีนัยยะสำคัญก็คือการพัฒนาสตูดิโอของตัวเอง เพื่อสร้างเกม VR ออกมา และความน่าสนใจก็อยู่ที่ความรู้สึกและมุมมองของนักพัฒนาเกมที่มีต่อเกม VR ซึ่งเราน่าจะได้ทราบถึงความคิดจากทางผู้พัฒนาคนนี้ รวมไปถึงอนาคตของวงการ VR

ทางเจ้าตัวเองก็มีการเฝ้ามองความเป็นไปของวงการ VR อยู่นานแล้ว นอกจากนั้นแล้วเขาก็เป็น 1 ในผู้พัฒนาระบบ WebVR ที่ช่วยสนับสนุนการใช้งานในมุมมองเสมือนจริงแก่เว็บเบราเซอร์ รวมไปถึงการนำเกม Minecraft มาพัฒนาให้มีมุมมองแบบเสมือนจริงในช่วงปี 2016 ที่ผ่านมา ซึ่งในอนาคตข้างหน้าก็จะมีการก่อตั้งสตูดิโอสำหรับการพัฒนาเกม VR โดยเฉพาะ ซึ่งการมาทัวร์ครั้งนี้ก็น่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีแก่คุณ Markus ได้เป็นอย่างดี

สำหรับใครที่ติดตามเกม Boneworks ก็น่าจะได้อีก 1 คำยืนยันว่าเกมนี้น่าเล่นจริงๆ เพราะขนาดนักพัฒนาเกมที่คร่ำหวอดในวงการยังยกย่องขนาดนี้ก็ต้องไปลองเล่นกันดูแล้วล่ะครับ ส่วนผลงานใหม่จากสตูดิโอที่กำลังพัฒนาในเวลานี้ ถ้ามีความคืบหน้าเดี๋ยวจะนำข้อมูลมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ แต่คงต้องใช้เวลาสักพักใหญ่กว่าจะมีความคืบหน้า ยังไงก็อดใจรอกันไปก่อนนะครับ