อัปเดตล่าสุดของโปรเจคพัฒนาแว่น Mixed Reality จากค่าย Lynx ที่มีการออกมาประกาศเรื่องการวางจำหน่ายเบื้องต้นบนหน้าเว็บไซต์ Kickstarter

แม้ว่าทางค่ายจะเปิดตัวไปสักพักใหญ่ๆแล้วแต่ข้อมูลของตัวแว่นก็ยังไม่มีการพูดถึงเลย สำหรับค่าย Lynx บริษัท Startup ของประเทศฝรั่งเศสที่ได้มีการเปิดตัวแว่น Mixed Reality ในรูปแบบ Standalone ออกมาให้ได้ชมกันรวมไปถึงการประกาศราคาของรุ่น Business Edition ในราคา 1,500 USD แต่ในวันนี้ทางค่ายก็ออกมาพูดถึงรุ่น Standard Edition สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป

lynx-special-edition-1

โดยทางผู้พัฒนาได้ทำการเขียนรายละเอียดไว้บนหน้าของ Kickstarter สำหรับผู้ที่สนใจแว่นรุ่นนี้ โดยทางทีมงานจะมีการเปิด Pre-Order แบบจำนวนจำกัด โยที่จะมีโปรโมชั่นคร่าวๆ เริ่มต้นด้วยแว่นราคาเพียง 500 USD และจะทยอยเพิ่มราคาขึ้นไปเรื่อยๆเมื่อแว่นในแต่ละราคานั้นได้รับการสั่งจองครบตามจำนวนที่รับรองเอาไว้ ซึ่งในรุ่นนี้ก็มีการเปิดเผยแล้วว่าจะใช้ชื่อว่า Limited Edition เพราะเนื่องจากมีการเปิดให้สั่งจองกันเป็นรุ่นๆ จนกระทั่งราคานั้นจะไปในจุดสูงสุดที่ 1,000 USD ต่อตัวและจะไม่มีการเพิ่มราคาขึ้นอีกแล้ว

สำหรับ Lynx R-1 รุ่นนี้เป็นแว่นแนวผสมผสานเทคโนโลยี AR และ VR ที่มีชื่อเรียกเฉพาะว่า Mixed Reality ภายในตัวแว่นมีหน่วยประมวลผลเป็นของตัวเองและสามารถใช้ระบบติดตามการเคลื่อนไหวของวัตถุจาก Ultraleap มาใช้งานกับแว่นตัวนี้ ส่วนตัวประมวลผลนั้นทางทีมงานจะใช้งานเจ้าตัว Snapdragon XR-2 จากค่าย Qualcomm ที่เป็นชิปประมวลผลของตัวแว่น AR/VR โดยเฉพาะ มีกล้องสำหรับการบันทึกภาพและใช้ร่วมกับการติดตาม มีหน่วยความจำสำหรับการลงข้อมูลภายในตัวแว่นอีกเช่นกัน

ในส่วนของการเปิด Pre-Order นั้นทางค่ายได้ฤกษ์งามบามดีที่จะเปิดตัวและสั่งจองกันได้ในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ โดยรายละเอียดเพิ่มเติมเดี๋ยวรอการยืนยันจากทางผู้พัฒนาแว่นรุ่นนี้กันอีกทีหนึ่งระครับ ใครที่อยากได้ก็รอกดสั่งจองให้ทันกันไว้ด้วยนะครับ