งานนี้ Linden Lab ได้เงินไปไม่น้อยเลย

เป็นข่าวใหญ่มาก สำหรับวงการ VR เพราะทาง Linden Lab ผู้พัฒนาเกมเสมือนจริงชื่อดัง ประกาศขายเกม Sansar ซึ่งเป็นเกมแนวสังคมออนไลน์ชื่อดังของตัวเอง แก่ทีมพัฒนาทีมอื่น โดยทีจะนำเงินที่ขายเกมนี้ เพื่อนำมาพัฒนาอีกเกมหนึ่งอย่าง Second Life ที่ตัวเองพัฒนามาก่อนหน้านี้ ส่วน Sansar นั้นก็จะให้ทีมพัฒนาที่ซื้อไปนำไปพัฒนาต่อและเปิดบริการได้ทันที

sansar-virtual-world-2

สำหรับค่ายที่ได้ลงทุนนำไปดูแลต่อนั้นมีชื่อว่า Wookey Project Corp. ซึ่งเป็นค่ายพัฒนาเกมที่ตั้งอยู่ใน San Francisco โดยข่าวนี้ได้รับการยืนยันแล้วจากทางทีมพัฒนาเก่าว่าได้มีการซื้อขายกันเป็นที่เรียบร้อย โดยที่ไม่มีการเปิดเผยจำนวนของเงินที่ทำการซื้อขายกันไป แต่สำหรับเงินที่ได้ไปนั้น ทางค่ายจะนำไปลงทุนเกมใหม่ส่วนหนึ่ง และพัฒนาเกมเดิมที่ยังเปิดให้บริการอย่าง Second Life กันต่อไป เพื่อให้ตัวเกมมี Content ใหม่มาตอบสนองแก่ผู้เล่นที่ยังคงเล่นอยู่ในทุกวันนี้

สำหรับค่าย Wookey Project Corp. นั้นเมื่อได้ครอบครองเกม Sansar ไปแล้ว ตอนนี้พวกเขากำลังศึกษาและเตรียมพัฒนาเพิ่มเติม เพื่อให้แนวทางของตัวเกมนั้นไม่ซ้ำกับเกมอื่นๆ ที่เปิดตัวกันอยู่ในตลาดและที่สำคัญก็คือทางค่ายจะยังคงจ้างทีมพัฒนาเดิม เพื่อช่วยในการพัฒนาและเพิ่มสิ่งต่างๆ เข้าไปภายในเกมนี้ เพราะคงจะไม่มีใครเข้าใจเกมนี้ได้ดีกว่าตัวผู้สร้างเองอีกแล้ว และจะมีแผนการเปิดให้บริการอีกครั้งในเร็วๆนี้

sansar-virtual-world-7

ใครที่เล่น Sansar ก็เตรียมพบกับเกมเดิมในรูปแบบโฉมใหม่ที่แตกต่างแต่ยังมีเสน่ห์อยู่เหมือนเดิมนะครับ ส่วนใครที่ยังไม่เคยลองเล่นเกมนี้มาก่อนก็สามารถเข้าไปชมคลิปที่มีผู้เล่นท่านอื่นได้บันทึกไว้ใน Youtube ก่อนก็ได้นะครับ ถือว่าเป็นเกมที่ให้ผู้เล่นได้สร้างตัวตนในโลกเสมือนจริงได้แบบสมจริงมากๆ ไว้ถ้ามีความคืบหน้าของการพัฒนาเกมนี้ออกมาอีกเมื่อไหร่ เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ