นี่มันอะไรกันครับเนี่ย!! ถ้า KFC ปล่อย KFConsole ออกมาจริงๆนี่ งานนี้ Playstation 5 กับ Xbox Series X เตรียมเจอคู่แข่งกันได้เลย งานนี้ถูกใจสาวกไก่ทอดโดยเฉพาะ

ในโลกนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้จริงๆ สำหรับร้านไก่ทอดเจ้าดังอย่าง KFC ที่มีการปล่อยข้อมูลว่าจะทำการพัฒนาเครื่องเล่นเกมของตัวเองในชื่อว่า KFConsole ซึ่งสามารถเล่นเกมได้จริง แถมยังมีฟังค์ชั่นพิเศษที่คอไก่ทอดเจ้านี้ต้องชอบอย่างปฏิเสธไม่ได้ นั่นคือระบบการอุ่นไก่ในขณะที่กำลังเล่นเกมอยู่ โดยตัวเครื่องจะสามารถเล่นเกมระดับ High-End ได้อีกด้วย ถ้าเกิดดูจากสเปคที่มีการเปรยออกมา

โดยทางร้านไก่ทอดจากเมืองเคนตักกี้เจ้านี้ ได้ทำการปล่อยข้อมูลออกมาว่าเครื่องเล่นเกมของพวกเขาจะเป็นเครื่องเล่นเกมในระดับ High-End ที่รองรับความละเอียดในระดับ 4K พร้อมรองรับเฟรมเรทสูงถึง 240 fps ซึ่งทางร้านนั้นมีการพัฒนาออกมาร่วมกับผู้พัฒนาระบบระบายความร้อนสำหรับ PC ชื่อดังอย่าง Cooler Master โดยที่พวกเขาก็ยังไม่ลืมว่าตัวเครื่องนอกจากจะสามารถเล่นเกมได้จริงตามที่บอกแล้ว ทางด้านหน้าของตัวเครื่องที่แปะโลโก้เอาไว้ยังมีช่องที่สามารถใส่ไก่ทอดร้อนๆ เพื่ออุ่นเอาไว้และหยิบออกมากินได้ในเวลาที่กำลังเล่นเกมอยู่

ส่วนเรื่องของสเปคนั้นก็เรียกว่าจัดเต็มไม่แพ้ค่าย Sony และ Microsoft เพราะเครื่องนี้จะใช้ CPU เป็น Intel Nuc 9 สำหรับหน่วยความจำใช้เป็น SSD ของค่าย Seagate กับรุ่น Barracuda ที่มาพร้อมความจุถึง 1TB แน่นอนว่ารองรับระบบ Ray-Tracing ที่กำลังได้รับความนิยมมากในเวลานี้ แต่ที่น่าสนใจก็คือ GPU นั้นสามารถถอดประกอบเองได้ด้วย ถ้าจะให้นิยามเครื่องเล่นเกมตัวนี้ ทีมงานคิดว่าน่าจะเป็น PC ที่มีระบบอุ่นไก่เสียมากกว่านะครับ เพราะถ้าเป็นเครื่องเล่นเกม Console จริงๆก็น่าจะสำเร็จรูปมากกว่านี้

ส่วนเรื่องของราคาและการวางจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่เราก็อย่าพึ่งวางใจอะไรมากนะครับ อาจจะเป็น Joke หลอกให้เราตายใจก็เป็นได้ แต่ถ้าหากมีการผลิตออกมาจริงๆ ก็ถือว่าเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวไม่น้อย แต่ถ้าเกิดดูจากสเปคและความสามารถที่ทำได้จริงๆ ราคาก็อาจจะสูงไม่น้อย เพราะไม่มีเครื่องเล่นเกมที่ไหนในโลกที่สามารถอุ่นไก่ได้หรอกนะครับ แล้วเอาไว้ถ้ามีข้อมูลออกมาเพิ่มเติม เราจะนำข้อมูลมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ