immersve-vr

ฝึกภาษาอังกฤษ ด้วยเทคโนโลยี VR จากผู้เชี่ยวชาญโดยตรงที่พร้อมลงทุนสร้างแพลตฟอร์ม สำหรับการเรียนการสอน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่สนใจโดยเฉพาะ

เป็นไอเดียที่น่าสนใจอย่างมาก สำหรับ Immerse กลุ่ม StartUp ทางด้านการศึกษาชื่อดังที่กำลังจปฏิวัติการเรียนการสอน ด้วยการลงทุนทางด้านการศึกษา เพื่อสร้างแพลตฟอร์มการเรียนภาษาอังกฤษผ่านเทคโนโลยี VR เพื่อมุ่งเน้นให้ชาว VR ที่สนใจในการอยากจะฝึกภาษาอังกฤษ สามารถเรียนรู้กับผู้ฝึกสอนได้โดยการสวมแว่น VR และเรียนรู้บทเรียนต่างๆได้ทันที

สำหรับแพลตฟอร์มดังกล่าวนี้ได้รับการสนใจจากเหล่านักลงทุนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะทางด้านของ Eagle Venture Fund. ที่เป็นหัวหอกหลักในการลงทุน โดยทาง StartUp เจ้าของไอเดียนี้ได้ลงทุนด้วยตัวเองกว่า 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อเป็นการตั้งต้นในการพัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ บวกกับเงินลงทุนจากบุคคลภายนอก ตอนนี้ทั้งโครงการได้รับเงินในการพัฒนาแล้วมากกว่า 2.4 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยช่วงแรกในการพัฒนาและให้บริการ จะเริ่มต้นจากประเทศในแถบยุโรปและแอฟริกาใต้ เพื่อเก็บตัวอย่างข้อมูลและนำไปแก้ไข เพื่อพัฒนาให้แพลตฟอร์มดังกล่าวนั้นมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ซึ่งเหตุผลหลักของแนวคิดการเรียนการสอนแบบนี้ มาจากการระบาดของเชื้อ COVID-19 ที่ทำให้ผู้คนทั้งหลายต้องเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตใหม่ ด้วยการเรียนผ่านระบบออนไลน์ โดยทีมงานวิศวกรด้านซอฟต์แวร์กำลังทำการสร้างโปรแกรมนี้ขึ้นมา ด้วยองค์ประกอบหลักอย่างตัวแทนบุคคลหรือ Avatar และการรองรับการตรวจจับผ่านกล้องบนตัวแว่นหรือเซนเซอร์ เพื่อที่จะให้การใช้งานของโปรแกรมนั้นสามารถอดแบบมาจากการอธิบายท่าทางของผู้ใช้งานจริงๆ และถ้าหากโครงการนี้ประสบความสำเร็จขึ้นมา เราก็อาจจะได้เห็นการขยายโครงการเพื่อเปิดสอนภาษาอื่นๆ รวมไปถึงวิชาการต่างๆ โดยที่ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปหาความรู้ได้แม้จะอยู่ภายในที่พักอาศัยก็ตามที

สำหรับโครงการนี้ทางทีมงานขอปรบมือให้กับไอเดียนี้เลย เพราะในสถานการณ์ ณ ตอนนี้ก็ยังคงสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19 ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังคงเบาบางลง แต่กันไว้ก็ย่อมดีกว่าแก้ไขในภายหลัง ซึ่งทางค่ายก็จะนำเงินทุนเหล่านี้ไปจ้างบรรดานักพัฒนาซอฟต์แวร์ เพื่อให้โปรแกรมนั้นออกมาสมบูรณ์ให้มากที่สุดก่อนที่จะปล่อยให้ใช้งานอย่างเป็นทางการต่อไป และถ้าหากมีความคืบหน้าอะไรเพิ่มเติมอีกครั้ง เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวใหม่ๆมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ