ไม่รู้ว่าจงใจหรือเผลอหลุดมาจริงๆ สำหรับ HTC Vive Flow หรือ Vive Proton แว่น VR ที่จะเปิดตัวในวันที่ 14 ตุลาคม นี้

จากทีแรกที่จะเปิดตัวในวันพฤหัสบดีที่ 14 ตุลาคมกลายเป็นว่าภาพหลุดออกมาซะตั้งแต่ช่วงคืนวันอังคารเสียได้ สำหรับ HTC Vive Flow หรือ Project Proton แว่น VR รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทางค่ายตั้งใจจะเปิดตัวเพื่อตัดหน้างาน Facebook Connect ในช่วงปลายเดือน แต่เหมือนคนปล่อยข่าวจะดัดหลังอีกทีเลยปล่อยล่วงหน้าวันเปิดตัวเสียเลย

โดยภาพหลุดเหล่านี้ได้มาจาก Twitter บัญชี @evleaks ซึ่งเป็นบัญชีที่ชอบปล่อยข่าวหลุดๆของวงการมาลงให้ทราบพร้อมกับแคปชั่นว่า Miss me, @HTC ซึ่งแสดงให้เห็นว่าทางค่ายนี้ก็มีความสัมพันธ์ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว โดยแว่นรุ่นนี้จะขอเรียกว่า Vive Flow เพื่อให้เป็นที่เข้าใจตรงกันนะครับว่าเป็นแว่นรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว โดยมีผู้คนที่เห็นแล้วก็เข้ามาแซวว่าใส่แล้วตาจะเหมือนกับแมลงเลยก็ว่าได้

ด้านรายละเอียดของตัวแว่นนั้นยังไม่มีการเผยแพร่ออกมาแต่อย่างใด แต่ที่แน่ๆก็คือภายในตัวแว่นนั้นจะมีพัดลมระบายอากาศสำหรับตัวชิปประมวลผล เพื่อระบายความร้อนออกสู่ภายนอกด้วยเช่นกัน แถมตัวแว่นนั้นยังมีการเชื่อมต่อกับ Smartphone ผ่านสาย USB-C อีกด้วย เป็นไปได้ว่าในอนาคตเราอาจจะเห็นบรรดาแอปฯต่างๆที่จะรองรับแว่นตัวนี้กันมากยิ่งขึ้น ซึ่ง Store หลักก็คงจะไม่ใช่ที่ไหนเลยนอกเสียจากตัว Viveport ที่เป็นของทางผู้พัฒนาเอง

อันนี้ทางทีมงานขอเอามาให้ชมกันเพียงแค่ภาพเท่านั้นนะครับ ส่วนข้อมูลนั้นอาจจะต้องรอฟังข่าวจากพรุ่งนี้แทน หลังจากที่ทางค่ายเปิดตัวกันไปแล้ว ไว้ทีมงานจะมาสรุปข้อมูลหรือข่าวสำคัญๆของทางค่ายนี้ให้ชมกันในภายหลังนะครับ แล้วเอาไว้เราค่อยมาดูผลตอบรับของผู้ที่เห็นภาพกันว่าเขาจะรู้สึกอย่างไรกันบ้างกับแว่นตัวนี้ในคราวต่อไปครับผม