ช่วงนี้งดเจอหน้ากัน HTC ก็เลยจัดให้ซะเลย

ในช่วงเวลาที่มีการรณรงค์ในเรื่อง Social Distancing ทาง HTC ได้ส่งเสริมให้ทีมงานหรือพนักงานของทางค่ายนั้นได้ทำงานอยู่ที่บ้านเป็นหลัก แล้วใช้การประชุมผ่านระบบ Video Conference แทน ดังนั้นทางค่ายก็เลยมีการเปิดแพลตฟอร์มใหม่ ในการพบปะพูดคุยแบบเสมือนขนิงกันเสียเลย เพื่อให้ทีมงานและพนักงานนั้นได้มาพูดคุยกัน เหมือนกับว่าเราได้พบหน้ากันจริงๆ เพียงแค่ใช้ตัว Avatar เป็นตัวแทนผู้เล่น

htc-vive-events

โดยทางประธานฝั่ง Asia-Pacific อย่าง Mr.Alvin Wang Graylin ได้ออกมาโพสค์ Twitter ว่าในเวลานี้ทางค่ายกำลังมีการพัฒนาแพลตฟอร์ม Social Network แห่งใหม่ล่าสุด ที่จะเปิดโอกาสให้ทางทีมงานได้มีการทำงานและพบปะพูดคุย เพื่อให้การทำงานนั้นสามารถเดินหน้าต่อไปได้ แม้ว่าจะอยู่สถานการณ์ที่ย่ำแย่ เนื่องจากไวรัส COVID-19 แถมยังสามารถใช้งานได้ทั้งแบบ VR และแบบปกติ โดยมีการตั้งชื่อว่า Vive Events รวมไปถึงการเปิดระบบการจัดงานประชุมที่สามารถรองรับการเข้าใช้งานได้สูงสุดถึง 5,000 คน ในเวลาเดียวกัน

ก่อนหน้านี้ทางค่ายก็มีการจัดงาน V2EC ที่เป็นงาน Conference ผ่านระบบเสมือนจริง ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ที่เข้าร่วมงานได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถใช้งานได้จริง แถมยังรองรับการเข้าใช้งานจากผู้ใช้จำนวนมากในเวลาเดียวกัน โดยที่ทางค่ายก็ได้ใช้ข้อดีของการจัดงานครั้งนี้มาเป็นต้นแบบในการพัฒนา Social Network ของตัวเอง ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีการกำหนดว่าจะใช้งานได้เมื่อไหร่ แต่คาดว่าไม่น่าจะนานมากนัก

ตอนนี้ทีมงานก็ไม่อาจจะให้คำตอบอะไรได้ว่าจะสามารถใช้งานได้ในเวลาใด แต่นี่จะเป็นอีก 1 ทางเลือกให้กับผู้ใช้แว่น VR ในการทำกิจกรรมต่าๆ ทั้งแบบการพักผ่อนหย่อนใจ การทำธุรกิจการค้า รวมไปถึงการทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน โดยที่ไม่จำเป็นต้องออกมาพบปะเจอหน้ากันจริงๆ ถ้าหากในอนาคตมีการอัพเดทข่าวออกมาจากทาง HTC เมื่อไหร่ เดี๋ยวทาง SiamVR จะรวบรวมข้อมูลแล้วนำมาแจ้งให้กับทางเพื่อนๆและผู้อ่านทั้งหลายได้ทราบกันต่อไปนะครับ