เด็กมัธยมในญี่ปุ่นใช้เหตุการณ์ทิ้ง Atomic Bomb ที่ Hiroshima มาสร้างเป็นแอพฯ VR

Hiroshima Atomic Bombing Recreated In Student VR Project

1 ในเหตุการณ์ที่เป็นความทรงจำของสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่หลายๆคนน่าจะจำกันได้คือการทิ้งระเบิด Atomic Bomb ของกองทัพสหรัฐฯที่เมือง Hiroshima ประเทศญี่ปุ่น จนทำให้มีผู้เสียชีวิตนับแสนคน ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้นักเรียนชั้นมัธยมของญี่ปุ่นได้แรงบันดาลใจนำมาสร้างเป็นแอพฯ VR เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เข้าถึงประสบการณ์ครั้งนั้น

Hiroshima-VR

ทางสำนักข่าว AP ได้เข้าไปทดสอบโปรเจคของกลุ่มนักเรียนที่สร้างแอพฯตัวนี้ขึ้นมา ซึ่งมีระยะเวลากว่า 5 นาที โดยที่เราจะได้เป็น 1 ในประชาชนชาว Hiroshima ก่อนที่จะถูกทิ้ง Atomic Bomb ในไม่กี่นาที ซึ่งผู้เล่นจะได้พบกับภาพก่อนและหลังการโจมตีรวมไปถึงผลกระทบอื่นๆจากรังสีที่เกิดขึ้นหลังจากการระเบิด โดยคุณครูของเหล่าเด็กมัธยมพวกนี้ถึงกับชื่นชมที่เห็นเด็กๆกลุ่มนี้มีความสนใจในเทตโนโลยีใหม่ๆและยังไม่หลงลืมเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อครั้งอดีต

สำหรับแอพฯดังกล่าวนั้นเหล่าเด็กๆยังไม่มีโครงการที่จะต่อยอดออกมาวางจำหน่ายแต่อย่างใด คาดว่าหลังจากที่เด็กๆกลุ่มนี้เรียนจบแล้วก็น่าจะมีการปล่อยแอพฯพวกนี้ออกมาให้ผู้ที่สนใจทั่วโลกได้นำไปศึกษาเพิ่มเติมกันนะครับ แต่อย่างน้อยๆก็น่าจะเป็นจุดเล็กๆที่ทำให้หลายๆคนหันมาสนใจเทคโนโลยี VR กันมากขึ้นแน่นอนครับ