ใครว่าไม่มี? กลุ่ม Hacker มือดีขุดไปเจอโหมดทดสอบ VR ใน Nintendo Switch

Hacker found Test VR Mode in Nintendo Switch

แม้ว่า Nintendo Switch จะวางจำหน่ายมาได้ปีกว่าๆแล้ว แต่ก็ยังมีอะไรที่เราๆท่านๆยังไม่รู้กันอีกมากเช่นเดียวกับข่าวที่จะเล่าให้ฟังต่อไปนี้ มี Hacker นิรนามท่านหนึ่งได้ทำการเจาะระบบ Firmware ของ Nintendo Switch แล้วพบกับคำสั่ง Test VR Mode เข้า งานนี้ก็เลยทำให้หลายๆคนเกิดความสงสัยกันต่างๆนาๆเลยทีเดียว

ผู้ใช้งาน Twitter ว่า random666_kys ซึ่งเป็น Hacker ที่กล่าวไว้ข้างต้นได้โพสต์คลิปวิดีโอสั้นๆว่าตอนนี้เขาได้เจอกับโหมดทดสอบการชมแบบ VR หรือ Test VR Mode ภายในเครื่อง Nintendo Switch เข้า ซึ่งแต่ก่อนทาง Nintendo ก็ไม่เคยมีการออกมาพูดถึงการสนับสนุนการเล่นเกมในรูปแบบ Virtual Reality อย่างเต็มปากเสียที โดยการเข้าไปทดสอบครั้งนี้จะเหมือนกับการใช้คำสั่งมุมมองแบบ VR บน Smartphone ก่อนที่จะใส่เข้ากับตัวแว่น VR และเล่นตามปกติ ซึ่งตอนนี้ทีมงานไม่สามารถฟันธงได้ 100% ว่า Nintendo อาจจะซุ่มพัฒนาแว่น VR ของตัวเองอยู่ก็เป็นได้ครับ

Nintendo-Switch-VR-Mode-1024x536

ตอนนี้ก็มีอุปกรณ์เสริมที่คล้ายๆกับแว่น VR สำหรับ Nintendo Switch ออกมาขายกันบ้างแล้วนะครับ แต่สำหรับโหมด VR ในเครื่องนี้จะมีการพัฒนาออกมาจริงๆหรือไม่ งานนี้ทีมงานบอกได้เพียงว่ารอให้ทาง Nintendo เอ่ยปากออกมาเองดีกว่าครับ