ช่วงนี้งานไหนๆก็ไม่รอด แม้แต่ GTC 2020 ก็ตาม

เดาได้ไม่ยากเลย สำหรับงาน GTC 2020 ที่จะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 22 – 26 มีนาคม ที่จะถึงนี้ ต้องประกาศยกเลิกการจัดงาน Offline และปรับมาเป็นการจัดงานผ่านระบบออนไลน์แทน โดยเป็นผลต่อเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักอยู่ในเวลานี้ ซึ่งทาง Nvidia หัวเรือใหญ่ที่จัดงานในครั้งนี้ก็ได้มีการแถลงข่าว พร้อมกับเผยว่าภายในงานนี้จะมีอะไรมาโชว์ให้กับผู้ที่สนใจได้รับชมกันบ้าง

NVIDIA-Ampere-Feature

สำหรับงาน GPU Technology Conference 2020 เดิมทีนั้นจะจัดขึ้นที่เมือง San Jose ใน California ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ทำการปรับเปลี่ยนวิธีการจัดงานจากรูปแบบงานสัมมนา มาเป็นการจัดงานในรูปแบบออนไลน์ เพื่อความปลอดภัยของผู้จัดงานและผู้เข้าร่วมงานนี้ หลังจากที่มีการประกาศเตือนเกี่ยวกับเชื้อไวรัส COVID-19 ที่เริ่มมีการแพร่กระจายไปแล้วทั่วโลก ซึ่งทางผู้จัดงานนั้นได้เล็งเห็นถึงความปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญและออกมากล่าวว่างานนี้จะไม่มีการยกเลิก แต่จะให้ผู้ที่สนใจนั้นได้รับชมงานนี้อยู่ที่บ้านจะดีกว่า

ภายในงานนี้มีการคาดการณ์กันว่าทาง Nvidia จะมีการเปิดตัว GPU รุ่นใหม่ที่ใช้ชื่อ Codename ว่า Ampere โดยคาดการณ์กันว่าชิพรุ่นใหม่นี้ น่าจะเป็นการ์ดจอ Geforce RTX 3000 Series ที่จะมีการผลิตและวางจำหน่ายกันภายในอนาคตอันใกล้ นอกจากนั้นแล้ว CEO ของทางค่ายอย่างคุณ Jensen Huang ก็จะรับหน้าที่ในการเปิดงานและขึ้นมาเป็น Speaker ในการแนะนำผลงานชิ้นใหม่ของทางค่ายเหมือนเดิม รวมไปถึงการอัปเดตข่าวสารอื่นๆของทางค่าย

jensen-huang-ceo-nvidia

เป็นการปรับตัวตามสถานการณ์วันต่อวันเลยนะครับ นอกจากงานนี้แล้วก็ยังมีอีกหลายๆงานที่ประกาศว่าจะเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานมาเป็นแบบ Online แทน เช่น GDC 2020 ที่ประกาศไปเมื่อวานนี้ รวมไปถึงงานอื่นๆที่มีกำหนดการณ์ในอนาคตหลังจากนี้ หรือจนกว่าจะมีสถานการณ์ในทิศทางที่ดีขึ้น ส่วนใครที่ซื้อบัตรเข้าร่วมงานนี้ไป ทางค่ายก็จะทำการคืนเงินให้เต็มจำนวน ส่วนช่องทางการถ่ายทอดสดนั้นจะถ่ายช่องไหนบ้าง เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข้อมูลมาบอกให้ทราบกันต่อไปนะครับ