แม้งานจะยกเลิกไปแต่ GDC 2020 ยังไงก็จัดต่อ

ทางคณะผู้จัดงาน GDC มีประกาศเพิ่มเติมว่างาน GDC 2020 จะมีการจัดขึ้นในช่วงกลางปีนี้ แม้ว่าจะมีการยกเลิกงานที่จะจัดขึ้นในเดือนนี้ก็ตามแต่ ซี่งคาดว่าในช่วงกลางปีนี้น่าจะไม่มีปัญหาในเรื่องของเชื้อ COVID-19 แล้ว ถึงแม้ในสถานการณ์ปัจจุบันยังคงย่ำแย่อยู่ โดยเฉพาะประเทศที่อยู่ในทวีปยุโรปและโซนตะวันตกก็ตาม แต่เชื่อเหลือเกินว่าในช่วงเวลาดังกล่าวนั้นน่าจะมีสถานการณ์ที่ดีขึ้น

gdc-2019-pax-east-2019

โดยทางผู้จัดงานได้มีการประชุมอย่างหนัก เพื่อหาข้อสรุปในการจัดงาน GDC สำหรับช่วงฤดูร้อนของปี 2020 ให้ได้ และข้อสรุปดังกล่าวนั้นก็ได้คำตอบออกมาแล้วว่า ตัวงานนั้นจะมีกำหนดการจัดขึ้นในวันที่ 4 – 6 สิงหาคมนี้ โดยใช้สถานที่เดิมอย่าง Moscone Center ที่ San Francisco ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมกับการจัดสถานที่ภายในงานนี้ให้เป็นแบบ Freestyle ในวันที่ 5 – 6 สิงหาคม สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมในการจัดงานนั้นก็จะมีการแถลงเพิ่มเติมอีกครั้งในเร็วๆนี้

ซึ่งก่อนหน้านี้ทางผู้จัดงานนั้นมีการประชุมโดยตั้งใจว่าจะเลื่อนมาจัดงานในช่วงสิ้นเดือนมีนาคมนี้ แต่เมื่อทำการประเมินสถานการณ์แล้ว คงจะไม่เหมาะที่จะจัดงานใหญ่ที่มีการเชิญผู้คนมาร่วมงานในเวลานี้ รวมไปถึงการคืนเงินให้กับบรรดาแบรนด์สินค้าต่างๆ ในวงการ VR ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ก่อนที่จะเปิดให้ลงทะเบียนกันอีกครั้งในภายหลัง โดยทางทีมงานจะมีการประกาศกำหนดการให้ทราบกันอีกที

psvr-games-2016

ก็น่าจะเป็นข่าวดีของเหล่านักพัฒนาด้าน VR ที่งานนี้จะมีการจัดอีกครั้ง แม้ว่าจะเลื่อนไปหลายเดือนก็ตาม แต่ก็น่าจะเหมาะสมกับสถานการณ์ในเวลานี้อย่างยิ่ง เพราะเชื้อ COVID-19 กำลังระบาดอย่างหนัก แม้แต่ในประเทศไทยเองก็ระบาดไม่แพ้กัน ยังไงก็ตามเดี๋ยวทีมงานจะนำข้อมูลของงานนี้มาแจ้งให้ทราบกันในภายหลัง และสุดท้ายก็ขอให้ผู้อ่านทุกท่านรักษาสุขภาพและปฏิบัติตามคำแนะนำของทางแพทย์ไว้ด้วยนะครับ จะได้ไม่ต้องเสี่ยงติดเชื้อร้ายนี้กัน