รวมไว้ในข่าวเดียว ไฮไลท์งาน GDC 2019 ตั้งแต่วันแรกถึงวันสุดท้าย

พลาดข่าวไหนของงาน GDC 2019 เอามารวมไว้ให้ครบ

จบไปแล้วนะครับ สำหรับงานรวมเหล่านักพัฒนาเกมและเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของโลกกับงาน GDC 2019 จากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยในปีนี้มีหลายๆอย่างที่สร้างกระแสจนมาถึงวันนี้ สำหรับใครที่ไม่ได้ติดตามข่าวของงานนี้ ทาง SiamVR จะทำสรุปสั้นๆ เพื่อให้ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวที่เกิดขึ้นมาได้ครบทุกประเด็น พร้อมกับความคิดเห็นเล็กน้อยให้ได้อ่านกันครับผม

Oculus ปีนี้มาแรง เปิดตัวแว่น VR รุ่นใหม่ พร้อมชนทุกค่าย

oculus-quest-rift-s

ในงาน GDC 2019 ปีนี้ ค่ายที่อยู่ในแวดวง VR ที่โดดเด่นมากที่สุดคงหนีไม่พ้น Oculus ของทาง Facebook ที่ประกาศเปิดตัว Rift S แว่น PCVR รุ่นอัพเกรดตัวใหม่ล่าสุด พร้อมกับอัพเดทข่าวของ Oculus Quest ที่มีการประกาศว่าจะมีการเพิ่มความจุของหน่วยความจำในแว่นตัวนี้ออกมาวางจำหน่าย เพียงแค่ 2 ตัวนี้ก็ทำให้ทาง Oculus เป็นที่พูดถึงอย่างยิ่งในแวดวง VR ทั่วโลกแล้วครับ

HP เปิดตัวแว่น 4K ตัวแรกของตระกูล Windows Mixed Reality

hp-reverb-head

ถือว่าเป็นเรื่องประหลาดใจอยู่ไม่น้อย เพราะทาง HP ได้มีการเปิดตัวแว่น VR รุ่นที่ 2 ของค่ายที่ทำร่วมกับ Microsoft เพื่อใช้ในระบบ Windows Mixed Reality แต่ที่พิเศษกว่าแว่นตัวอื่นๆเพราะว่าเป็นแว่นตัวแรกที่มีความละเอียดในระดับ 4K โดยมีการเปิดราคามาแล้ว งานนี้ใครที่ชอบสาย WMR บอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาดกับแว่นตัวนี้ครับ

Pico กับ Neo 2 แว่น VR Standalone ที่มีขุมพลังของ Qualcomm Snapdragon 845

Qualcomm-Boundless-Pico-Neo-2

ม้ามืดแห่งวงการ Virtual Reality กับ Pico หลังจากที่มีการประกาศว่ากำลังมีการพัฒนาแว่น VR Standalone ใหม่เมื่อตอนงาน CES 2019 พอมาถึงงานนี้ทางค่ายก็มีการอัพเดทข่าวเพิ่มเติมว่าแว่นตัวใหม่ของทางค่ายจะมีการใช้ชิพของ Qualcomm ในรุ่น Snapdragon 845 ซึ่งมีความสามารถที่หลากหลาย พร้อมกับรองรับความละเอียดระดับ 4K มาอีกเช่นกัน แต่ความสามารถยังไม่หมดเพียงแค่นั้น จะมีอะไรอีกบ้างก็รออ่านเพิ่มเติมจากลิ้งค์ทางด้านล่างได้เลย

HTC และ Valve ไม่ได้ร่วมงาน GDC 2019

gdc-2019-htc-vive-valve

นอกจากค่ายที่มาร่วมงานแล้วก็ยังมีข่าวของค่ายที่ไม่ได้มาในงานนี้ด้วยได้แก่ HTC และ Valve ซึ่งถือว่าเป็น 2 ค่ายใหญ่ที่สนับสนุนเทคโนโลยี VR อย่างเต็มตัวในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ในงาน GDC 2019 ทั้ง 2 ค่ายกลับไม่มาเข้าร่วมงานนี้ โดยเชื่อว่าทั้งคู่ต่างกำลังซุ่มพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆของตัวเองและรอวันเวาลาที่จะเปิดตัวอย่างเหมาะสม ซึ่งทาง HTC เองก็มี Vive Cosmos ที่เตรียมวางจำหน่ายในเร็วๆนี้อยู่ ส่วน Valve เองก็มีการพัฒนาแว่น VR ของตัวเองเช่นกัน รวมไปถึงเกมฟอร์มยักษ์ในรูปแบบ VR อีกด้วย

ติดตามข่าวเพิ่มเติมทั้งหมดของ GDC 2019 ได้ที่นี่ : https://www.siamvr.com/tag/gdc-2019