เปิดตัวให้เล่นกันไปแล้วสำหรับเกมใหม่อย่าง Fracked จากค่าย nDreams ทำให้มีข่าวว่าจะให้แพลตฟอร์มอื่นเล่น แต่สุดท้ายทางค่ายต้องออกมาพูดเอง

หลังจากวางจำหน่ายให้เล่นไปบน PlayStation VR พร้อมคำวิจารณ์ในระดับที่น่าพอใจสำหรับเกม VR Shooter ใหม่ล่าสุดอย่าง Fracked ทำให้มีชาว VR หลายคนที่อยู่บนแพลตฟอร์มอื่นก็เกิดอาการอยากลองเล่นกันดูบ้าง โดยทาง nDreams ก็ออกมาตัวมาเบรคความฝันชาว VR หลายคนเลยว่าเดี๋ยวก่อน ตอนนี้ยังไม่มีแผนจะเอาไปพอร์ตให้กับแพลตฟอร์มไหนในเวลานี้

fracked-screenshot-1

โดยทาง nDreams ได้เขียนอธิบายเอาไว้บน Reddit เว็บไซต์พูดคุยหรือสร้างกระทู้สนทนาชื่อดัง โดยให้เหตุผลหลักๆว่าตัวเกมนั้นแต่เดิมได้รับการออกแบบและตั้งค่าเอาไว้สำหรับแพลตฟอร์ม PSVR อยู่แล้ว รวมไปถึงการออกแบบเกมก็ยังไม่ได้มีการเพิ่มเติมในเรื่องของระบบการเล่นได้หลายคนหรือ Multiplayer ซึ่งจะทำให้การพอร์ตไปลงยังแพลตฟอร์มอื่นๆ ถือว่าเป็นเรื่องยากโดยเฉพาะ ดังนั้นถ้าเกิดใครที่อยากจะเล่นจริงๆ ก็ต้องเล่นผ่าน PSVR กันไปก่อนในตอนนี้ ซึ่งตัวเกมสามารถเล่นได้ทั้ง PS4 และ PS5

ส่วนอีกหนึ่งเหตุผลเพิ่มเติมจากทางทีมงานที่น่าจะเป็นหัวใจสำคัญเลยก็คือเรื่องของการทำสัญญาระหว่างผู้พัฒนาเกมและ Sony ในเรื่องการพัฒนาเกมมาลงให้กับแพลตฟอร์มของตัวเอง เชื่อว่าทางค่ายนั้นน่าจะเซ็นกับทางค่ายว่าให้เกมนี้เป็น Exclusive Content สำหรับ PSVR เพียงผู้เดียว แต่ก็ไม่รู้ว่าจะมีการกำหนดระยะเวลาเอาไว้หรือเปล่า ถ้าหากมีเรื่องของกรอบเวลาด้วยนั่นแปลว่าหลังจากนี้แพลตฟอร์มอื่นๆ ก็สามารถจะเล่นเกมนี้ได้ เพียงแต่ต้องรอเวลาการนำมาลงในภายหลัง หรือถ้าเกิดไม่มี อันนี้ก็คงต้องหามาเล่นกันตามที่ทางผู้พัฒนาบอกเอาไว้เท่านั้นเองครับ

เอาเป็นว่าใครที่มี PS4 หรือ PS5 พร้อมกับแว่น PSVR ในตอนนี้ก็สามารถหาเกม Fracked มาเล่นกันได้แล้วบน PS Store นะครับ ส่วนเรื่องอื่นๆ เช่น PSVR 2 หรืออะไรที่เกี่ยวข้องนั้น เอาไว้ถ้าเกิดมีการอัปเดตออกมาจากทาง Official แล้วเดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาบอกให้ทราบกันต่อไปในอนาคตข้างหน้าครับ