นึกว่าจะได้กันตั้งแต่วันแรกที่เปิดขายไปแล้ว แต่สุดท้ายก็ประกาศให้รู้ไปเลยว่าพนักงานของ Facebook จะได้ Oculus Quest 2 ฟรีทุกคน

เห็นข่าวนี้ ทำเอาหลายๆคนถึงกับตั้งข้อสงสัยกันไปต่างๆนาๆ สำหรับ Facebook สื่อโซเชียลเจ้าของ Oculus ในปัจจุบัน เพิ่งจะออกมาประกาศแจกแว่น VR ตัวเทพอย่าง Oculus Quest 2 ให้กับพนักงานในองค์กรเป็นจำนวนมากกว่าหมื่นคน หลังจากที่ตัวแว่นได้เปิดตัวและวางจำหน่ายมาแล้วมากกว่าครึ่งปี แถมยังมีข้อเสนอพิเศษสำหรับพนักงานที่ซื้อแว่นไปก่อนหน้านี้ด้วย

Oculus-Quest-2-with-packaging

โดยทางค่ายเพิ่งจะมีโอกาสออกมาตอบคำถามภายในองค์กร โดยทางค่ายนั้นเพิ่งจะมีโครงการที่จะแจก Oculus Quest 2 ให้กับเหล่าพนักงานทุกคน แต่สำหรับใครที่ซื้อไปแล้วก่อนหน้านี้ ทางค่ายก็ได้เสนอโปรโมชั่นคืนเงินเต็มจำนวนแทน ซึ่งมีการออกมาเปิดเผยแล้วว่าพนักงานทั้งหมดในองค์กรนั้นมีจำนวนมากและในจำนวนนี้ มีพนักงานมากกว่า 60,000 คนที่ควักเงินของตัวเองซื้อแว่นรุ่นนี้กันไปก่อน ทำให้ทางค่ายนั้นจะต้องจ่ายเงินคืนพนักงานในส่วนนี้เป็นจำนวนเงินมากกว่า 24 ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว

oculus-quest-2-box

สำหรับการแจกแว่นให้กับพนักงานนั้น น่าจะเป็นนโยบายที่ต้องการให้พนักงานทุกคนได้เข้าถึงเทคโนโลยีเสมือนจริงอย่างเต็มที่ โดยภายในยังจะมีแอปฯ ที่จะรองรับการสร้างความบันเทิง รวมไปถึงการใช้งานสำหรับการทำงานอีกด้วย ซึ่งจะทำให้ทางองค์กรนั้นได้ประโยชน์จากการใช้งานของเหล่าพนักงานที่อาจจะพบไอเดียใหม่ๆที่อาจจะสามารถต่อยอด เพื่อเป็นบริการใหม่ของทางค่ายก็เป็นได้ เรียกว่านี่คือการลงทุนอีกทางหนึ่งที่น่าจะคุ้มค่ากับการดำเนินธุรกิจของ Facebook โดยที่วินๆกันทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นทางองค์กรและพนักงานทั้งหมด

oculus-quest-2-strap

เรียกว่านี่เป็นสวัสดิการของพนักงานก็ว่าได้นะครับ ถ้าใครที่ทำงานกับค่ายนี้รับรองว่าได้แว่น VR ไปใช้งานแน่นอน สำหรับใครที่สนใจและอยากได้แว่นรุ่นนี้กก็สามารถเข้าไปสั่งซื้อกันได้แล้วบน Official Website หรือจะสั่งผ่านดีลเลอร์ในประเทศเช่นเพจ VR Thailand หรือ Oculus Quest Thailand ก็ได้ครับ