งานนี้ Facebook จัดใหญ่ไม่แพ้ F8 ของตัวเองเลยก็ว่าได้

อีกเพียงเดือนกว่าๆ งาน GDC 2020 ก็จะเริ่มต้นขึ้นแล้ว โดยทาง Facebook ก็ไม่พลาดที่จะมาบอกว่างานนี้พวกเขาก็จะไปร่วมงานนี้ด้วย ครั้นว่าจะส่งคนใหญ่คนโตไปขึ้นเวทีเปิดตัวนวัตกรรมหรือเกมต่างๆ มันก็อาจจะดูธรรมดาไม่สมฐานะของเว็บ Social Network อันดับ 1 ของโลก ดังนั้นพวกเขาก็เลยมาพูดคุยกันว่าภายในงานนี้ พวกเขาจะมาจัดบูธขนาดใหญ่ในธีมของเกม VR แบบจัดเต็มและแน่นอนว่างานนี้เราก็น่าจะได้เห็นอะไรใหม่ๆมาเปิดตัวอย่างแน่นอน

facebook-stage-of-the-vr-game

โดยปีนี้ทางค่ายก็จะได้บูธโดยใช้ชื่อว่า State of the VR Game: Breaking Through as VR Breaks Out และจะทำการจัดงานครบตลอดทั้ง 4 วันตั้งแต่ 16 – 20 มีนาคมนี้ ซึ่งภายในบูธจะเป็นการนำเอานวัตกรรมด้าน Virtual Reality ทั้งเกมและสื่อต่างๆ มาจัดให้ผู้ที่เข้าร่วมงานนี้ได้เข้ามาชมกัน ไม่ว่าจะเป็นทั้ง Oculus Rift, Oculus GO และ Oculus Quest รวมไปถึงการพูดคุยกับทางผู้พัฒนาถึงโครงการต่อๆไปในอนาคต ที่จะทำการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

horizon-facebook

แต่ที่น่าสนใจมากที่สุดจริงๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น Facebook Horizon สื่อสังคมออนไลน์ทีเปรียบเสมือนโลกอีกใบหนึ่งของผู้ที่อยากจะมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนๆ ในโลกเสมือนจริง ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกมากนัก แต่ก็คาดว่าภายในงานนี้อาจจะมีการเปิดตัวและโชว์ภาพต่างๆ ออกมาให้ได้ชมกัน โดยบริการนี้จะไม่ได้เป็นเพียงแค่โลกเสมือนจริงสำหรับผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ แต่จะเป็นโลกเสมือนจริงให้กับผู้ใช้งานได้เข้าไปสร้างโลกของตัวเอง เพื่อพบปะกับผู้ที่มีความสนใจในเทคโนโลยีเดียวกันนี้

ยังไงก็เดี๋ยวรอติดตามข่าวไปพร้อมๆกับทีมงาน SiamVR ก็ได้นะครับ งานนี้จะมีการจัดขึ้นที่ Moscone Center ซานฟรานซิสโก แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 16 – 20 มีนาคมนี้ นอกจากนั้นแล้วก็จะมีบรรดานักพัฒนาเกมและซอฟต์แวร์จากทั่วโลกมารวมตัวภายในงานนี้กันเป็นจำนวนมาก ทีมงานก็จะพยายามเก็บข่าวคราวที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี AR/VR จากงานนี้มาฝากชาวไทยกันให้เยอะที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้นะครับ หรือถ้ามีการ Live สด เดี๋ยวจะเอา Link มาฝากให้ไปติดตามชมด้วยกันนะครับ