หลังจากปล่อยข่าวของงาน Facebook Connect 2021 ไปก่อนหน้านี้แล้ว วันนี้ทีมงานจะพาไปดูกันเพิ่มเติมกับหัวข้อที่จะพูดถึงและน่าจับตามองอย่างยิ่ง

อีกไม่กี่ชั่วโมงนับจากนี้ไปเตรียมพบกับงาน Exhibition ที่ยิ่งใหญ่ของ Oculus กับ Facebook Connect 2021 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ โดยก่อนหน้านี้ทางผู้จัดงานได้มีการปล่อยข้อมูลสำคัญที่เราจะได้ชมกันออกมาแล้ว สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าในงานนี้จะมีเรื่องอะไรกันบ้าง สามารถเข้าไปอ่านย้อนหลังได้ตามลิงค์ที่แปะเอาไว้ทางด้านล่างนี้ ส่วนบทความนี้เราจะมาดูกันเพิ่มเติมว่าจะมีอะไรที่เรานั้นจะได้เห็นกันบ้าง

ประกาสเปิดตัว Quest Pro

Oculus-quest-Pro-Leak-scaled

ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวหลุดของ Quest Pro ที่มีภาพหลุดออกมาก่อนกำหนดโดยที่ยังไม่มีการพูดถึงแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าในวันพรุ่งนี้เราก็น่าจะได้เห็นข้อมูลตัวเต็มจากภายในงานนี้ออกมาให้เราได้รับทราบกันต่อไป สำหรับใครที่สงสัยว่าทำไมทางค่ายถึงใช้ชื่อนี้แทนที่จะเป็น Oculus Quest 3 ก็คงจะมีคนออกมาให้คำตอบไปพร้อมกับข้อมูลอื่นๆไปพร้อมกัน

การเปลี่ยนโฉม Facebook

ZuckerbergQuest2Facebook

มีข่าวว่าทางค่ายนั้นจะทำการเปลี่ยนชื่อแบรนด์จากเดิมที่เป็นคำว่า Facebook โดยที่ทางค่ายนั้นต้องการให้ทุกผลิตภัณฑ์ภายใต้การดูแลนั้นสามารถเชื่อมต่อเข้าหากันได้ด้วยบัญชีเพียงอันเดียว คาดว่านี่อาจจะเกี่ยวข้องกับข่าวที่ว่ามีการคิดชื่อใหม่ออกมา ไม่ว่าจะเป็น Metaverse หรืออะไรก็ตามแต่ เดี๋ยวเราจะได้รับทราบข้อมูลตรงส่วนนี้ไปพร้อมๆกัน

ข่าวอัปเดต Horizon World

เป็นไฮไลท์ที่สำคัญอีกอันหนึ่งของงานนี้กับการอัปเดตโลกเสมือนจริงของพวกเขากับ Horizon World ที่มีการประกาศลงทุนส่งเสริมการขายไปมากถึง 10 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมไปถึงการเปลี่ยนชื่อที่เกี่ยวกับ Re-Brand ครั้งใหญ่ที่ประกาศมาก่อนหน้านี้อีกด้วย ภายในงานนี้เราก็น่าจะได้เห็นภาพตัวอย่างหรือการแสดงตัวอย่างภายในโลกเสมือนจริงแห่งนี้ออกมาให้ได้ชมกัน

Oculus Air Link

Oculus-Air-Link-120Hz

ในช่วงต้นปี 2021 ทางค่ายได้มีการเปิดตัวระบบใหม่อย่าง Air Link ที่จะเป็นการใช้แว่น VR Standalone ของทางค่ายร่วมกับ PC หรือ Laptop ของตัวเอง โดยในงานนี้น่าจะมีการอัปเดตครั้งใหญ่นับตั้งแต่ที่มีการเปิดตัวให้ใช้งานกันอย่างเป็นทางการ แน่นอนว่าการอัปเดตครั้งนี้จะต้องเกี่ยวกับการบริการอื่นๆด้วยเช่นเดียวกัน

เปิดตัวเกมใหม่ที่จะเปิดให้เล่นในเร็วๆนี้

Medal-of-Honor-Quest-2

หลังจากพูดถึงเรื่องของ Hardware และ Software สำหรับใช้งานกันแล้ว คราวนี้จะเป็นคิวของบรรดาเกม VR ต่างๆที่จะใช้พื้นที่แห่งนี้ในการเปิดตัวเกมใหม่หรือจะเป็นการอัปเดตผลงานเก่าๆที่ยังได้รับการสนับสนุนอย่างการต่อไป โดยเฉพาะผลงานจะค่ายเกมที่อยู่ในสังกัดอยาง Beat Games, Ready At Dawn, Sanzaru Games, Downpour Interactive และ BigBox VR

การคาดการณ์เรื่องราวในอนากาศข้างหน้า

bosworth

เรื่องสุดท้ายที่ไม่ท้ายสุดก็คงจะเป็นการพูดคุยของบุคลากรระดับสูงที่จะมาอธิบายเรื่องบอกในสิ่งต่างๆที่ทางค่ายกำลังลงมือทำอยู่ในตอนนี้ พร้อมเผยอีกว่าในอนาคตต่อไปนั้นทางบริษัทจะเดินไปในทิศทางไหนกันบ้าง เหมือนเป็นไปไกด์ไลน์ให้กับผู้ที่รับชมได้นำไปจินตนาการเพิ่มเติมเอาก็เป็นได้ครับ

ใครที่ไม่มีธุระหรือนอนดึกเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พรุ่งนี้ราวๆ 22.00 น. เป็นต้นไป ส่วนใครที่อาจจะไม่ว่างหรือมีภารกิจต้องไปทำ ไว้ทางทีมงาน SiamVR จะนำข้อมูลในงานนี้มาบอกให้ทราบโดยทั่วกัน