งาน Facebook Connect มะรืนนี้ สามารถรับชมแบบสดๆ 360 องศาได้บนแอพฯ Venues เท่านั้น

อีกเพียงแค่ 2 วันเท่านั้น งาน Facebook Connect ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 16 กันยายนนี้จะเริ่มขึ้น ซึ่งในปีนี้จะแตกต่างจากทุกปี ตรงที่ทางผู้จัดงานได้เลือกจัดงานในรูปแบบออนไลน์แทนการจัดงาน Event เนื่องจากสถานการณ์การแพร่เชื้อ Covid-19 ที่ยังไม่มีความปลอดภัย 100% โดยในงานนี้ทางผู้จัดได้มีการถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook และรวมไปถึงการเข้าชมแบบเสมือนจริง ที่จะให้ผู้ชมนั้นได้รับความรู้สึกเหมือนกับการนั่งฟังการบรรยายอยู๋ในงาน ผ่านทางแอพฯ Venues ที่ทางผู้จัดงานได้พัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ

facebook-venues-1

ภายในงานนี้ทางผู้จัดจะมีการถ่ายทอดสดแบบ 360 องศา โดยให้ผู้เข้าชมผ่านทางแอพฯ Venues ได้ที่นั่ง เปรียบเสมือนกับเป็นตั๋วเข้าชมภายในงานนี้ ซึ่งได้มีการเปิดให้ผู้ใช้แว่น Oculus ได้เข้าไปลงทะเบียนเพื่อสำรองที่นั่งในการเข้าชมงาน โดยภายในงานนี้จะมีเหล่า Speaker และผู้ที่คร่ำหวอดกับทาง Oculus และวงการ Virtual Reality มาพูดคุยในหัวข้อต่างๆ รวมไปถึงการเปิดตัวสินค้าและอุปกรณ์ใหม่ๆของทางค่าย นอกจากนั้นแล้วยังเปิดพื้นที่ให้ทุกคนมีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกันกับเหล่าผู้เข้าร่วมกิจกรรมนี้ ซึ่งนอกจากจะมีเหล่าผู้ที่สนใจในงานนี้แล้ว ก็ยังมีเหล่าคนดังในวงการเข้าร่วมงานนี้เป็นจำนวนมาก ถือว่าเป็นโอกาสอันดีที่หลายคนจะได้พบปะกับผู้พัฒนาแห่งวงการโดยตรง

oculus-quest-2-leak-1

สำหรับไฮไลท์ในงานนี้ที่น่าสนใจก็จะเป็นเรื่องของวิสัยทัศน์จากผู้บริหารของ Oculus เช่น Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง Facebook และ John Carmack CTO ของฝั่ง Oculus ที่จะขึ้นมาพูดคุยถึงทิศทางต่อไปขององค์กร และการเปิดตัวสินค้าใหม่ที่คาดว่าในงานนี้จะมีการเปิดตัวแว่น Oculus Quest 2 หรือโปรเจค Del Mar ที่กำลังมีการพัฒนาอยู่ในตอนนี้ รวทไปถึงการบริการใหม่ๆและเกม VR ต่างๆที่จะเปิดตัวให้กับแพลตฟอร์ม Oculus โดยเฉพาะ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือต่างๆนาๆที่เกี่ยวกับ Oculus ออกมาอยู่หลายข่าว จึงถือว่าโอกาสที่เราจะได้พิสูจน์ข่าวลือที่มีออกมาก่อนหน้านี้ว่าจะเป็นความจริงมากน้อยแค่ไหนกันบ้าง แถมการเข้าร่วมงานครั้งนี้ยังไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ผู้ใช้แว่น Oculus สามารถเข้าชมกันได้ฟรีๆ

facebook-venues-4

แต่ถ้าหากว่าใครที่ไม่น่าจะอยู่ชมงานนี้กันได้ เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะรวบรวมข้อมูลและไฮไลท์สำคัญๆภายในงานนี้มาให้ชมกันหลังจากที่งานจบแล้วนะครับ ส่วนใครที่อยากจะเข้าไปชมด้วยตัวเอง ให้ดาวน์โหลดแอพฯ Venues บน Oculus Store และเข้าไปลงทะเบียนกันได้เลยนะครับ งานนี้เหล่าสาวกค่าย Oculus ทั้งหลายไม่ควรพลาด อีกเพียงแค่ 48 ชั่วโมงหลังจากนี้ไปเดี๋ยวเราไปเกาะติดข่าวจากงานนี้ไปพร้อมๆกัน