เตรียมตัวกันก่อนชมในงาน Facebook Connect 2021 เราจะมาสปอยส์หัวข้อที่จะมีการพูดถึงในงานปีนี้ จะมีเรื่องอะไรบ้างที่หยิบมาเล่าให้ฟัง

นับถอยหลังกันอีกเพียง 10 วันก็จะถึงงานที่ชาว Oculus รอคอยกันแล้วกับงาน Facebook Connect 2021 ซึ่งในปีนี้ได้ฤกษ์จัดงานขึ้นในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ แต่ก่อนที่จะไปถึงงานนั้นทางทีมงานจะพาไปดูกันก่อนว่าในปีนี้มีหัวข้ออะไรที่ทางผู้จัดงานได้เตรียมไว้นำเสนอให้กับผู้ทีสนใจได้รับชมกัน นอกจากการเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อที่เราจะได้เข้าใจและทำความรู้จักไปพร้อมๆกันในคราวเดียว

facebook-connect-2021-keynote

โดยข้อมูลที่มีการเปิดเผยในเวลานี้จะมีบรรดาผู้ที่คร่ำหวอดในวงการและเจ้าหน้าที่ระดับสูงขององค์กรออกมาพูดคุยกันไม่ว่าจะเป็น Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook และ John Carmark CTO ผู้ดูแลของ Oculus ที่จะขึ้นมาเป็นแกนหลักของงานนี้ ซึ่งหัวข้อหลักๆที่จะพูดคุยกันนั้นก็คงจะหนีไม่พ้น Horizon World รวมไปถึงแพลตฟอร์มของตัวเองอย่าง Facebook ที่จะมีเทคโนโลยี VR เป็นบทบาทสำคัญภายในอนาคต นอกจากนั้นแล้วก็ยังจะมีหัวข้ออืนๆที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

  • Developer State of the Union – ว่าด้วยเรื่องของสหภาพแรงงานที่เกี่ยวกับนักพัฒนา โดย Chris Pruett, Tom Langan, Allison Lee, and Mari Kyle
  • Best Practices and Tips for App Lab Success – เป็นหัวข้อที่จะแนะนำการทำให้แอปฯของตัวเองประสบความสำเร็จบน App Labโดย Chris Lang
  • Introduction to Mixed Reality – การแนะนำให้รู้จักกับเทคโนโลยี Mixed Reality ที่กำลังจะมีบทบาทมากยิ่งขึ้นในอนาคตโดย Britta Hummel
  • Do You Really Know App Lab? Tales Of Success From Devs – การบอกเล่าถึงความสำเร็จบน App Lab ที่จะได้เหล่า Dev มาบอกเล่า โดย Rita Turkowski, Daniel Sproll (Realities.io), Julien Pecenicic (Smash Drums), Tommy Maloteaux (Deisim)
  • Building for the Future: Social and World AR Experiences – การสร้างอนาคตด้วยสื่อสังคมออนไลน์และเทคโนโลยี Augmented Reality โดย Matthew Roberts
  • Bringing Diversity To Your App – เรื่องของความหลากหลายของแอปฯต่างๆ โดย Daniel Kamerling
  • Build Mixed Reality Experiences – พูดถึงแนวทางการสร้างคอนเทนท์ด้วยเทคโนโลยี Mixed Reality โดย Wei Lyu
  • Building Diverse Communities in Horizon Worlds – การสร้างกลุ่มชุมชนที่หลากหลายใน Horizon World โดย Lisa Kotecki

ทั้งหมดนี้ก็คือข้อมูลที่ทางผู้จัดงานได้มีการเปิดเผยออกมาให้ผู้ที่สนใจได้รับทราบกัน ถ้าดูจากหัวข้อแล้วก็ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นฝั่งผู้พัฒนาหรือผู้ใช้งานแบบเราๆท่านๆ เอาเป็นว่าในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ก็รอรับชมการถ่ายทอดสดกันได้เลยนะครับ แล้วถ้าเกิดมีหัวข้อไหนที่น่าสนใจไว้ทีมงาน SiamVR จะพาไปเจาะลึกกันเพิ่มเติมในภายหลังต่อไป