งานประจำปีของชาว Oculus อย่างงาน Facebook Connect ประจำปี 2021 ได้เผยวันที่จะจัดงานออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว งานนี้จะได้เห็นอะไรใหม่ๆ เดี๋ยวรู้กัน

เวียนมาครบจนปีกันอีกแล้ว สำหรับงานประจำปีของชาว Oculus ที่จะมีขึ้นในช่วงก่อนปลายปีกับงาน Facebook Connect ซึ่งในปี 2021 นี้ทางค่ายก็ได้มีการออกมาประจำวันเวลาที่จะถ่ายทอดสดให้ชมกันเรียบร้อยแล้วซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 28 ตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยในการประกาศครั้งนี้ก็พอจะมีรายละเอียดที่จะมีการพูดคุยกันภายในงานนี้ออกมาให้รับทราบกันอีกด้วย

zuckerberg-f8-keynote

โดยทาง Mark Zuckerberg CEO และผู้ก่อตั้ง Facebook ได้ทำการเป็นชื่องานจากเดิมที่ใช้ชื่อว่า F8 มาเป็น Facebook Connect โดยในปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่ได้ใช้ชื่อนี้อย่างเป็นทางการซึ่งในปีนี้ก็จะมีหัวข้อที่พูดคุยถึงเรื่องของเทคโนโลยี VR และ AR เอาไว้เช่นเคยรวมไปถึงการขยายสเกลของการให้บริการสื่อสังคมออนไลน์ของตัวเองออกมาให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการเปิดตัวบริการใหม่ๆที่จะมีการเปิดตัวและการประกาศความร่วมมือกับบรรดาบริษัทอื่นๆ ที่จะมีการประกาศกันภายในงานนี้เหมือนดั่งเช่นทุกปี

แต่ก็มีการเก็งกันว่าหัวข้อที่จะมีการพูดถึงกันในปีนี้ น่าจะเกี่ยวกับการผลักดันให้ Oculus Quest 2 แว่น VR Standalone ตัวหลักของทางค่ายให้เป็นแว่น VR ขั้นพื้นฐานซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการปลดล็อคคุณสมบัติการแสดงผลแบบ AR ออกมาแล้ว แต่ยังเป็นเพียงการเปิดให้เหล่านักพัฒนาซอฟต์แวร์ได้ไปใช้งานและสร้างสรรค์ผลงานของจตัวเองไว้ก่อน คาดว่าภายในงานนี้เราน่าจะได้เห็นการเปิดตัวแอปฯหรือเกมต่างๆที่ใช้การแสดงผลแบบ AR ออกมาให้บริการกันมากขึ้นหรืออาจจะมีการพูดถึงเรื่องของแว่นรุ่นใหม่ที่กำลังอยู่ในการพัฒนา ณ เวลานี้

ชาว VR ที่เป็นสาวกของ Oculus และผู้ที่สนใจงานนี้้ก็เตรียมปักหมุดกันเอาไว้ได้เลยในวันที่ 28 ตุลาคมนี้นะครับ เชื่อว่าหลังจากนี้ทางทีมงานก็น่าจะมีการทยอยปล่อยข้อมูลที่จะมีการแสดงภายในงานนี้ออกมาให้เราได้รับทราบกัน แต่ข้อมูลเหล่านั้นจะมาตอนไหน เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวนี้มาแจ้งให้กับชาว VR ได้ทราบไปพร้อมๆกันครับ