fbpx
Home VR News Facebook เข้า...

Facebook เข้าครอบครองกิจการ Lemnis Technologies อย่างเป็นทางการ

lemnis-technologies-facebook-1021x580

อีก 1 กิจการที่ Facebook ได้รับมาอย่าง Lemnis Technologies เจ้าของ StartUp ด้านการพัฒนาเลนส์สำหรับใช้ภายในแว่น VR เพื่อนำมาแก้ปัญหาการใช้งานในอนาคต

หลังจากเปิดตัวแว่น VR อย่าง Oculus Quest 2 และอัพเดทข่าวแว่น AR ไปแล้ว วันนี้ทาง Facebook ก็มีรายงานออกมาอัพเดทกันอีกแล้วกับการเข้าครอบครองกิจการ StartUp มาแรงอย่าง Lemnis Technologies ซึ่งเป็น StartUp ที่คร่ำหวอดในวงการเลนส์กล้องและเลนส์ประเภทต่างๆ โดยมีการคาดการณ์ว่าทางค่ายเล็งเห็นศักยภาพขององค์กรนี้ เพื่อนำมาแก้ไขและพัฒนาเรื่องของเลนส์ภายในแว่น VR ให้มีการแสดงผลได้ดียิ่งขึ้นในอนาคต

pierre-yves-laffont-1

โดย CEO ของ Lemnis Technologies อย่างคุณ Pierre-Yves Laffont ได้มีการออกมาอัพเดท Blog ของตัวเองว่าตอนนี้พวกเขาและบริษัทได้เข้าไปอยู่ในการดูแลของ Facebook เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่บริษัทนั้นจะยังคงตั้งอยู่ที่สิงคโปร์และจะทำงานขึ้นตรงกับ Facebook สาขาสิงคโปร์เป็นหลัก ซึ่งเจ้าตัวยังได้กล่าวเสริมอีกว่านี่จะเป็นการผจญภัยครั้งใหม่ที่น่าตื่นเต้นที่สุดอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ทางบริษัทได้ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวแว่น VR ของตัวเองในรุ่น Verifocal XR และสร้างยอดขายได้อย่างน่าพอใจ จนการเข้ามาของ Facebook ในที่สุด

ซึ่งทาง StartUp เจ้านี้จะเข้ามาแก้ไขปัญหาเรื่องของระยะการมองเห็นของสายตา และอย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีก็คือระยะสายตาของแต่ละคนนั้นก็ไม่เท่ากัน โดยทางค่ายนี้น่าจะมีวิธีการแก้ปัญหาแบบระยะยาว ที่น่าจะช่วยให้ผู้ใช้แว่น VR ทุกคนที่มีปัญหาในเรื่องของการมองเห็น โดยเฉพาะคนที่มีสายตายาวและสายตาสั้น น่าจะช่วยให้คนกลุ่มนี้สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน โดยไม่จำเป็นต้องใช้แว่นสายตาช่วยในการมองเห็นอีกต่อไป ซึ่งถ้าเกิดสำเร็จขึ้นมาก็น่าจะเป็นอีก 1 ก้าวสำคัญของวงการ VR อย่างยิ่ง โดยเฉพาะผู้ใช้งานที่มีอายุมากๆ ยิ่งมีความจำเป็นอย่างเห็นได้ชัด

vertifocal

สำหรับรายละเอียดเรื่องการ Take Over และเม็ดเงินที่ใช้จ่ายนั้นมีมูลค่าขนาดไหนอันนี้ไม่สามารถตอบได้ เพราะเป็นความลับระหว่าง 2 บริษัท ซึ่งไม่ได้มีการเผยออกมาแต่อย่างใด แต่เชื่อว่าน่าจะมีมูลค่าสูงหลักหลาย 10 ล้านเหรียญอย่างแน่นอน สำหรับการพัฒนาของ Facebook หลังจากนี้จะเป็นอย่างไรนั้นเดี๋ยวเอาไว้มีข่าวออกมาเมื่อไหร่ ทาทีมงานจะนำข้อมูลใหม่ๆมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ